YOUTHSPARK CAREER READINESS – 3 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG

Tin tức - Sự kiện

YOUTHSPARK CAREER READINESS – 3 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG

03/12/2018 |      Bản in      Email

YOUTHSPARK CAREER READINESS – 3 NĂM 1 CHẶNG ĐƯỜNG

Dự án Youthspark Career Readiness – “Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với doanh nghiệp nhỏ vừa vừa” nhằm truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê và khả năng tự chủ nắm bắt những cơ hội để thay đổi cuộc sống không chỉ cả cá nhân họ và còn biến đổi cả thế giới xung quanh. Dự án còn kết nối cung và cầu trên thị trường lao động, đặc biệt là vấn đề lao động cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập.

Dự án Youthspark bắt đầu triển khai từ năm 2016 mục đích giới thiệu khoa học máy tính và cập nhật các kỹ năng công nghệ thông tin để hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các DNVVN cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động; Cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp hoặc muốn khởi sự kinh doanh; Hỗ trợ DNNVV về những kiến ​​thức quản lý kinh doanh để từ đó có thể thực hiện hiệu quả công việc kinh doanh của họnâng cao kỹ năng công nghệ thông tin, khoa học máy tính và các kỹ năng mềm khác cho thanh niên để tìm việc thành công và nâng cao hiệu suất làm việc đã triển khai với các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn cả nước như: Đại học Ngoại Thương, Đại học Khánh Hòa, Đại học Đà Nẵng, Cao đẳng công nghiệp Huế, CĐ Công thương Hải Dương, CĐ Kinh tế công nghiệp Hà Nội, CĐ Công thương Hà Nội, CĐ Nghề Công nghiệp Hà Nội, CĐ Kinh tế kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh……

Ngày 29/11/2018, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức hội thảo tổng kết dự án Youthspark Career Readiness tại Đà Nẵng nhằm đánh giá các hoạt động đã thực hiện, chia sẻ kinh nghiệm, phát huy những thực tiễn tốt và tăng cường kết nối giữa các tổ chức đối tác. Hội thảo tổng kết có sự tham dự của Ông Phạm Thế Trường – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam  và Bà Lê Thị Hồng Nhi – Trưởng phòng Quan hệ cộng đồng Microsoft, ông Phạm Hoàng Tiến – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV – VCCI, bà Trần Thị Thanh Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV – VCCI cùng đại diện của các tổ chức,các Trường ĐH, CĐ là đối tác của VCCI đã thực hiện dự án từ năm 2016.

Những Diễn đàn, sự kiện, các lớp đào tạo đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt liệt của các bạn trẻ, của các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước. Dự án Youthspark đã tiếp cận đúng nhóm đối tượng là thanh niên trong các DNNVV, trường nghề, trường ĐH, tổ chức phi chính phủ….mang đến cơ hội học tập và cơ hội việc làm cho thanh niên, sinh viên.

Cụ thể, trong 3 năm triển khai Dự án từ 2016 đến 2017, các sự kiện, diễn đàn, đào tạo…của dự án đã thu hút được sự quan tâm nhiệt liệt của đông đảo các em sinh viên, thanh niên và các doanh nghiệp. Dự án đã tạo được cầu nối cho các thanh niên, sinh viên được học hỏi và nâng cao nhận thức, tiếp cận được với ước mơ và chuẩn bị hành trang cuộc sống cho bản thân

Năm 2017, có 4000 thanh niên trực tiếp được hưởng lợi từ dự án thì đến hết năm 2018, dự án đã hỗ trợ cho 9680 thanh niên trên khắp các tỉnh thành phố.

Các hoạt động nổi bật trong năm 2018:

Cuộc thi Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam 2018 – chủ đề năm 2018: Khởi nghiệp sáng tạo và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên. Cuộc thi với quy mô Quốc gia nhằm tìm kiếm, hỗ trợ ươm tạp các sáng kiến khởi nghiệp xã hội giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế của Việt Nam. Đồng thời hướng đến việc truyền cảm hứng cho những người trẻ niềm đam mê khởi nghiệp và hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công hơn. Với 200 dự án đăng ký tham dự, trong vòng 4 tháng trải qua 3 vòng thi, Cuộc thi cũng đã tìm được Quán quân với dự án cung cấp mô hình mentoring, kết nối sinh viên năm 1,2 với các sinh viên năm 3,4 xuất sắc về học tập và hoạt động xã hội, đảm bảo sinh viên phát triển toàn diện từ những năm đầu đại học; đồng thời kết nối sinh viên năm 3,4 với những người đã tốt nghiệp và đi làm với chuyên gia trong từng lĩnh vực, tạo cơ hội trải nghiệm công việc thực tế và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết để phát triển trên con đường sự nghiệp tương lai; và kết nối doanh nghiệp với các sinh viên tài năng, có khả năng trở thành nhân viên chính thức đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

45 khóa đào tạo cho các thanh niên, sinh viên và người lao động, doanh nghiệp trên địa bàn cả nước.

Hoạt động của trang web thanhnienvietnam.net.vn: Quản lý trang web và cập nhật thông tin lên trang web của dự án đến nay dự án đã thu hút 849.128 lượt truy cập,  dowload tài liệu là 864 lượt, 1.283 thông tin việc làm và 233 tin tức, 1.653 tài khoản. Với những thông tin được cập nhật liên tục về các khóa đào tạo công nghệ, kỹ năng công việc, cơ hội tìm kiếm việc làm và các tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia, trang web của dự án sẽ giúp được nhiều cá nhân và các doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả những thông tin hữu ích trong biển thông tin hiện tại.

VCCI sẽ tiếp tục duy trì kết quả của Dự án đã đạt được trong những năm qua bằng việc sẽ tiếp tục phối hợp với các Trường nghề, ĐH, CĐ, các đối tác để triển khai các khóa đào tạo, diễn đàn, hội thảo, các hoạt động phối hợp nhằm hỗ trợ các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ, người lao động trong DNNVV cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động. Cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho các bạn trẻ đang tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp, khởi sự kinh doanh.

 

Quang DuyTin tức liên quan

Bạn hãy đăng nhập để có thể đăng bình luận !.
Đăng nhập


Bình luận (0)