Cách làm menu cafe đẹp – Download mẫu thiết kế menu quán cà phê file word đơn giản

Menu cafe là một yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn mở cửa hàng cà phê. Việc tạo nên một  menu độc đáo, ấn tượng và phù hợp là bước đầu tiên giúp bạn vận hành cửa hàng của mình. Hãy cùng Youthvietnam tìm hiểu cách làm menu cafe đẹp và tham khảo một số mẫu thiết kế trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các loại menu cafe thường được dùng hiện nay 

Các loại menu cafe thường được dùng hiện nay

Bạn có thể thấy, quán cafe nào cũng cần thiết kế menu. Menu cafe sẽ giới thiệu các loại thức uống, đồ ăn kèm của quán, giúp khách hàng có thể chọn lựa dễ dàng. Mỗi quán cà phê lại xây dựng cho mình một hình ảnh khác nhau, vậy nên bạn cần chú ý làm sao để menu phù hợp nhất.

1.1. Menu cà phê dạng một tờ

Như tên gọi của chúng, loai menu này được thiết kế trên một tờ giấy, có thể là một mặt hoặc hai mặt tùy cửa hàng. Loại menu này phù hợp những quán cafe thích phong cách đơn giản. Chủ yếu dạng menu này chỉ thể hiện các nội dung chính cơ bản bao gồm:

  • Các nhóm, loại đồ uống
  • Giá tiền các món
  • Tên cửa hàng cà phê
  • Thông tin liên hệ: địa chỉ, số điện thoại …

Những quán cafe hiện nay rất ưa chuộng loại menu đơn giản này. Người dùng có thể dễ dàng xem tất cả các món đồ uống mà cửa hàng có và lựa chọn thức uống cho mình nhanh chóng.

>> XEM THÊM: kích thước A4

1.2. Menu cà phê dạng cuốn, Brochure

Với các quán cafe lớn, đa dạng món hơn,  người chủ quán thường làm menu dạng cuốn brochure. Vì những quán lớn số lượng đồ nhiều hơn, có thể đi kèm cả các món ăn nên cần trình bày trên nhiều trang. Quán cũng cần đảm bảo nhiều yếu tố như ảnh minh họa để khách hàng tiện theo dõi hơn.

Cuốn menu cafe có thể coi là một điểm nhấn về đặc trưng của quán, khiến khách hàng cảm nhận được tâm huyết và sự đa dạng của cửa hàng. Các quán cafe có thể thiết kế nhiều dạng menu khác nhau, đặt ở các vị trí như quầy thu ngân, trên bàn, dán trên tủ, … Sao cho khách hàng dễ dàng xem menu nhất

2. Lợi ích khi thiết kế menu cà phê

Thiết kế menu cafe đẹp và bắt mắt sẽ giúp khách hàng thích thú khi chọn món hơn. Bởi khi khách hàng của bạn bước vào cửa hàng, họ sẽ chưa biết được bạn có các món nổi bật nào, hay giá giá cả.

Menu cafe là yếu tố không thể thiếu để đảm bảo quán hoạt động thuận lợi. Các cửa hàng mới cần xác định các dạng đồ uống của quán sao cho phù hợp nhất. Để menu đồ uống của quán sẽ được khách hàng yêu thích.

>> XEM THÊM: báo giá in ấn

3. Một số mẫu menu cafe đẹp

Bạn có thể tham khảo một số mẫu menu của các quán cafe nổi tiếng ở dưới đây

mẫu menu cafe Highland
menu cafe the coffee house
menu cafe aha

>> XEM THÊM: xưởng in

4. Hướng dẫn làm menu quán cafe đơn giản

Nếu bạn đang phân vân không biết nên bắt đầu làm menu cafe cho quán mình từ đâu, hãy cùng chúng tôi tham khảo các bước dưới đây:

4.1. Lựa chọn các loại đồ uống trong menu

Có rất nhiều nhóm đồ uống để chủ quán lựa chọn để phục vụ tại quán của mình như:

  • Cà phê truyền thống: Nâu đá, Đen đá, Bạc sỉu, …
  • Cà phê pha máy: Espresso, cappuccino, latte, …
  • Trà sữa, sữa chua, …
  • Trà thảo mộc
  • Đồ uống từ trái cây: sinh tố, nước ép, …
  • Các loại đồ uống đóng chai

4.2. Xác định giá cả đồ uống

Chủ cửa hàng cần tính toán sao cho giá cả đồ uống ghi trên menu cafe của mình vừa phải và đảm bảo lợi nhuận. Giá sản phẩm cần xác định sao cho ít cần thay đổi nhất. Bạn cũng cần tham khảo giá của các đối thủ cạnh tranh để xây dựng giá cho cửa hàng cafe của mình.

>> XEM THÊM: thiết kế profile công ty xây dựng

4.3. Chuẩn bị hình ảnh

Hình ảnh đồ uống càng bắt mắt thì càng khiến khách hàng hứng thú và gọi đồ. Hình ảnh chuyên nghiệp và đúng với thực tế sẽ giúp uy tín của cửa hàng bạn được nâng cao. Bạn cần dùng hình ảnh sắc nét, rõ ràng và đảm bảo góc chụp ảnh đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Các studio chụp ảnh quảng cáo sẽ giúp bạn setup chụp những bức ảnh có hồn và hiệu quả nhất. Các chi phí đầu tư này giúp thương hiệu của bạn đẹp và thu hút hơn với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Nếu bạn lấy ảnh từ trên Internet, sẽ không đảm bảo tính chân thực, và dễ khiến khách hàng quay lưng lại với bạn.

4.4. Sử dụng các phần mềm thiết kế menu cafe

Bạn có thể dùng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như Photoshop, Adobe Illustrator, … Hoặc dùng các phần mềm office đơn giản như Word, PowerPoint để thiết kế menu cafe. Hiện nay cũng có nhiều trang web thiết kế online có thể giúp bạn thiết kế online như Canva rất tiện lợi

>> XEM THÊM: thiết kế bao bì mỹ phẩm

5. Tải mẫu menu cafe file word đơn giản

Bạn có thể tải một số mẫu menu cafe file word tại link dưới đây để tự làm menu đơn giản cho quán của mình: Link tải.

Chú ý: Các bản thiết kế menu đơn giản này thích hợp cho các quán nhỏ và đơn giản. Nếu muốn có menu chuyên nghiệp hơn, bạn nên dùng các phần mềm thiết kế để xử lý.

Hy vọng bài viết trên đã giúp ích cho bạn khi làm menu cafe. Bạn có thể liên hệ các đơn vị thiết kế menu cafe để được tư vấn, báo giá nếu không thể tự làm menu cafe.

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Website: www.rubee.com.vn

Email: contact@rubee.com.vn

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

>> XEM THÊM: thiết kế standee