Báo giá in catalogue: các yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí có thể bạn chưa biết

Báo giá in catalogue không phải là một con số chung cụ thể mà còn phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng và giá của từng nhà in. Dưới đây là những yếu tố chính trong việc quyết định giá in mà khách hàng nào cũng cần biết trước khi in catalogue. Cùng Youthvietnam theo dõi chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Catalog hay catalogue?

Catalog hay catalogue?

Catalog hay catalogue là một dạng tài liệu bán hàng trong đó tổng hợp danh sách hàng hóa/dịch vụ chi tiết của công ty. Số lượng trang trong cuốn catalogue thường từ 16 – 20 trang trở lên. Mỗi sản phẩm/dịch vụ được mô tả chi tiết từ hình ảnh, thông số kỹ thuật đến giá bán giúp khách hàng/đối tác tra cứu thông tin nhanh chóng. Điểm khác biệt của cuốn catalogue với các ấn phẩm khác là toàn bộ nội dung cuốn chủ yếu nói về sản phẩm, dịch vụ.

Hiện nay, catalogue không chỉ có dạng giấy mà còn có dạng điện tử khá tiện ích, đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng.

So sánh catalog và catalogue

Về mặt ý nghĩa thì catalog hay catalogue tương đương nhau. Catalog là từ Anh – Mỹ, còn catalogue là tiếng Anh – Anh. Phát âm của catalog hay catalogue như nhau do catalogue có “UE” là âm câm.

Về độ phổ biến: khi tìm kiếm trên Google thì từ “catalog” cho ra nhiều kết quả hơn “catalogue”, do đó có thể khẳng định catalog phổ biến hơn catalogue. Tức là catalog được sử dụng phổ biến hơn, thường xuyên hơn. Ở Việt Nam, còn có từ “catalo” trong từ điển Anh – Việt cũng với nghĩa tương tự. Người Việt hay gọi là ca-ta-lô.

Như vậy, sử dụng catalog hay catalogue đều có ý nghĩa như nhau. Nhưng vì catalog ngắn gọn hơn nên được sử dụng rộng rãi hơn mà thôi. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong 2 từ để dùng đều đúng.

>> THAM KHẢO THÊM: thẻ vip

2. Báo giá in catalogue gồm những hạng mục nào?

Báo giá in catalogue cho một doanh nghiệp không chỉ chung chung giá trên 1 cuốn nhân với số lượng cuốn. Xưởng in còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố dựa theo yêu cầu của khách hàng để có bảng báo giá in catalogue chi tiết. Dưới đây là một số hạng mục doanh nghiệp hoàn toàn có thể tham khảo.

2.1. Thiết kế catalogue

Thiết kế catalogue

Đối với một doanh nghiệp lần đầu triển khai hạng mục catalogue thì thiết kế catalogue vô cùng quan trọng. Để có một bản in đẹp nhất thiết cần đến một bản thiết kế chuyên nghiệp. Nếu ngay từ đầu doanh nghiệp chưa có thiết kế catalogue cần triển khai ngay.

Trong hạng mục thiết kế catalogue, chi phí sẽ bao gồm:

Biên tập nội dung: là nội dung từ tổng quan đến chi tiết cả cuốn catalogue. Người biên tập sẽ dựa theo quy mô doanh nghiệp, số lượng sản phẩm và mong muốn của khách hàng để dàn số trang tương ứng. Tiếp đó, sẽ là nội dung chi tiết cho từng trang.

Dịch thuật: đối với những cuốn catalog song ngữ, việc dịch thuật là bắt buộc. Lúc này nếu doanh nghiệp không thể tự dịch thuật, doanh nghiệp có thể thuê dịch thuật để đảm bảo tính chính xác.

Chụp hình là một chi phí gần như không thể thiếu khi báo giá thiết kế in ấn catalogue. Bởi lẽ, cuốn catalogue chủ yếu là sản phẩm, hình ảnh sản phẩm, nếu như hình ảnh không đảm bảo độ sắc nét sẽ khó có thể in ấn chất lượng. Tất nhiên, ở hạng mục này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự chụp nếu đảm bảo chất lượng.

Thiết kế catalogue là sau khi đã có đủ các hạng mục phía trên. Đơn vị thiết kế catalogue phải là đơn vị có kinh nghiệm tư vấn và thiết kế để đảm bảo bản thiết kế có thể ứng dụng in ấn tốt nhất. Đặc biệt, cuốn catalogue phải đảm bảo sự phù hợp với ngành nghề, giúp doanh nghiệp tạo dựng lợi thế cạnh tranh. Chi phí thiết kế catalogue sẽ bao gồm các hạng mục phía trên và tính theo số trang.

Như vậy, doanh nghiệp cần có định hướng về hạng mục thiết kế catalogue để có báo giá in catalogue cụ thể nhất.

Nếu doanh nghiệp đã có bản thiết kế, hãy bỏ qua phần chi phí trên và đi tiếp sang mục chi phí phía sau.

2.2. Quy cách in ấn catalogue

Để có báo giá in catalogue chi tiết, doanh nghiệp cần tiếp tục xây dựng định hướng, làm rõ yêu cầu của mình về giấy in, kích thước in, gia công sau in và số lượng in. Bởi mỗi yêu cầu khác nhau, chi phí lại hoàn toàn khác nhau.

Giấy in catalogue

giấy in catalogue

Về giấy in catalogue, trên thị trường gồm rất nhiều loại. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là giấy Couche, giấy Bristol và giấy Mỹ thuật. Trong đó, giấy Couche là loại giấy thường được lựa chọn nhất vì chi phí phù hợp, đảm bảo mọi yêu cầu. giấy Mỹ thuật là loại giấy đắt nhất so với hai loại trên thường dành cho những cuốn catalogue đòi hỏi sự sang trọng.

Như vậy, doanh nghiệp chọn loại giấy in catalogue nào sẽ có chi phí cụ thể cho loại giấy in đó.

Tìm hiểu thêm: giấy mỹ thuật

Tìm hiểu thêm: giấy couche

Kích thước in

kích thước in catalogue

Kích thước in catalogue phổ biến nhất vẫn là A4, A5. Kích thước không chỉ phù hợp với chi phí in ấn mà về cơ bản là thuận tiện cho người sử dụng.

Khổ giấy in A4 có kích thước 20.5 x 29.5 cm, trong đó A4 đứng là phổ biến nhất với 21 x 29.7cm. A4 ngang có kích thước 29.7 x 21cm ít được sử dụng.

Khổ giấy in A5 có kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Một số ngành thời trang, nội thất, mẫu ảnh thường làm catalogue khổ vuông với kích thước: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm, 21 x 21 cm để tạo sự khác biệt.

Gia công

Gia công sau in catalogue có thể tham khảo một số quy cách như: bìa cán nilon bóng hoặc mờ, ghim gáy, khâu chỉ, keo gáy….Mỗi một kỹ thuật gia công chi phí lại khác nhau. Do đó doanh nghiệp cần lựa chọn mẫu gia công để được tư vấn chi phí phù hợp.

2.3. Số lượng in

Số lượng in catalogue hay bất kỳ ấn phẩm nào càng in nhiều càng rẻ. Do đó, doanh nghiệp cần có định hướng số lượng in để được báo giá in catalogue cạnh tranh nhất.

>> TÌM HIỂU THÊM: in nhãn decal

3. Báo giá in catalogue rẻ tại Hà Nội

Báo giá in catalogue rẻ tại Hà Nội

Để được tư vấn và báo giá in catalogue cạnh tranh tại Hà Nội hay HCM, bạn có thể tham khảo công ty thiết kế và in ấn Rubee. Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành, Rubee là một địa chỉ tin cậy làm catalogue trọn gói cho bạn. Chỉ cần bạn nắm được định hướng, yêu cầu của chính doanh nghiệp bạn, Rubee sẽ gửi bạn bảng báo giá in catalogue chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Website: www.rubee.com.vn

Email: contact@rubee.com.vn

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Đọc thêm: in giá rẻ

Như vậy, để có báo giá in catalogue chi tiết nhất, bạn cần nhìn nhận lại các định hướng và mong muốn của doanh nghiệp mình. Có như vậy, bảng báo giá mới sát nhất và không làm mất thời gian của doanh nghiệp.