Tư vấn in hộp giấy đựng bánh, rượu, quà tặng cao cấp

In hộp giấy quy trình sản xuất hộp giấy các loại hộp giấy và những điều cần lưu ý khi khách hàng in hộp giấy, hãy cùng youthvietnam tìm hiểu về những thông tin này nhé.

Quy trình sản xuất hộp giấy chuẩn

B1. Tìm hiểu về nguyên vật liệu cấu trúc bên ngoài. Có thể vật liệu chúng ta làm 2 lớp hoặc 3 lớp. Nếu sản phẩm điện tử hoặc dễ vỡ thì có thể làm bằng carton 3 lớp. Bồi thêm bên ngoài một lớp giấy để khi va chạm mạnh cũng không ảnh hưởng tới sản phẩm bên trong. Nếu cần đẹp hơn thì thêm một lớp túi giấy hoặc hộp giấy bên ngoài.

Xem thêm: xưởng in hộp giấy theo yêu cầu giá rẻ tphcm

B2. Lựa chọn hình dáng sản phẩm giúp cho những mẫu bao bì độc lạ. giúp cho khách hàng nhìn thấy bắt mắt và ra quyết định mua hàng. Các khách hàng luôn bị thu hút bởi những mẫu bao bì độc lạ. Chính vì thế chúng ta phải đổi mới, sáng tạo trong thiết kế.

Bao bì có thể chọn hình vuông, hình lục giác, hình tròn đều được. Tiếp theo lựa chọn màu sắc cho tương đồng, hài hòa, giúp cho bề mặt không bị tương phản và thu hút được nhiều sự chú ý.

B3. Sắp xếp thông tin sao cho phù hợp chỗ nào cần nhấn mạnh và chỗ nào không. Thông tin nào cần làm nổi bật và chỗ nào không cần.

B4. In mẫu và gửi cho khách hàng cũ và khách hàng mới để người ta phản hồi xem mẫu đó có cần sửa hay cần thay đổi gì. ở các công ty lớn người ta thường tung các chương trình quảng cáo khuyến mãi nhằm mục đích nhận phản hồi từ khách hàng về mẫu bao bì. Giúp cho trước tung một số lượng lớn ra ngoài thị trường.

B5. Khi đã chuẩn rồi ta tiến hành định dạng lại file thiết kế và sản xuất hàng loạt.

>> XEM THÊM: hóa đơn đỏ

Hộp giấy đựng bánh kẹo

Các sản phẩm bánh bích quy trên thị trường chúng ta thường sử dụng giấy duplex. Giấy duplex là dòng giấy có một mặt trắng và một mặt xám nguyên thủy, không có phủ một lớp bột trắng. Lớp ngoài cùng màu trắng được sử dụng để in ấn.  Việc in ấn giữa các dòng giấy duplex, ivory, couche là giống nhau.

Hộp giấy đựng bánh kẹo
Hộp giấy đựng bánh kẹo

Chỉ có điều dòng giấy này chỉ xử lý một mặt nên chi phí tốt hơn rất nhiều so với các dòng giấy khác. Ngoài ra có thể bảo vệ bằng cách phủ một lớp màng, phủ veneer hoặc phủ UV giúp cho bề mặt không bị chày trong quá trình sử dụng, vận chuyển.

Tại sao lại không sử dụng giấy ivory hoặc các loại giấy khác. Tất cả nằm ở vấn đề chúng ta muốn chi phí nó rẻ đi. Bởi vì hộp bánh bích quy đã có một lớp bao bì cấp 1 bằng ni long ở trong rồi. Bánh không thể tiếp xúc với mặt trong của hộp nên vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chi phí là vấn đề rất quan trọng bởi các nhà sản xuất bánh khi sản xuất có thể lên tới cả trăm nghìn hộp một lần. Mỗi hộp chênh lệch chi phí 300đ khi nhân với 100.000 hộp ra một con số rất lớn. Sử dụng giấy duplex không ảnh hưởng quá nhiều đến cấu trúc bởi chúng ta có tới 2 lớp bao bì. Màu sắc bên ngoài thì vẫn đẹp như các dòng giấy cao cấp khác.

Giấy duplex khá giống ivory về độ dai và độ gấp xếp khi chúng ta gia công cực kỳ nhanh và đơn giản. Khi xưởng in tiếp nhận đơn hàng cũng xử lý rất nhanh. Bởi giấy duplex khô rất nhanh và quá trình cán màng cũng nhanh hơn cả. Chính vì vậy giấy duplex được sử dụng rất nhiều trong các dòng hộp giấy thực phẩm và đặc biệt là bánh bích quy.

>> XEM THÊM: mẫu phiếu xuất kho

Hộp đựng bánh kem

Đầu tiên là hộp đựng thực phẩm nên chất liệu được chọn phải màu trắng, sạch sẽ. Ở đây tôi sử dụng là giấy carton sóng E bồi duplex. Mặt trong màu trắng giúp cảm nhận việc bỏ thực phẩm bên trong nó sạch sẽ.

Hộp đựng bánh kem
Hộp đựng bánh kem

Carton sóng E rất cứng nên khi vận chuyển sẽ cảm thấy không bị ảnh hưởng nhiều. Bản chất của hộp giấy carton sóng E là cứng, nhẹ và tiết kiệm chi phí, có thể sản xuất số lượng nhiều. Hộp bánh kem không được quá rộng bởi khi di chuyển sẽ gây méo, ảnh hưởng đến chất lượng bánh kem.

Tông màu thì nên theo màu nhận diện thương hiệu của logo.

>> XEM THÊM: hoa văn vector

In hộp giấy đựng rượu

Các dòng sản phẩm hộp cứng như hộp quà hay hộp rượu ta thường sử dụng các dòng giấy metalize ánh bạc. Khi ta sử dụng giấy metalize ánh bạc thì màu sắc phản quang rất đẹp. Sau khi in ấn xong thì thấy màu rất tươi, ánh sáng chiếu tới rất óng ánh.

In hộp giấy đựng rượu
In hộp giấy đựng rượu

Ta sử dụng thêm kỹ thuật cán vân xéo giúp bề mặt sản phẩm không bị đơn điệu tạo vẻ cao cấp. Ép kim ở đây cũng sử dụng là ép kim mờ. Ép kim bóng khi ta nhìn xuống rất chói, còn ép kim mờ khi nhìn xuống mắt chúng ta sẽ dịu hơn, nội dung của sản phẩm đọc cũng dễ hơn.

Bên trong sản phẩm sẽ định hình chai rượu bằng một lớp mút. Dạng hộp này là hộp âm dương trên dưới có nắp. Dòng hộp rượu cao cấp thường được chau chuốt ngoại hình nên vật liệu cao cấp và công nghệ in hiện đại như in nổi, ép kim, metalize.

Khi đi ngang một kệ rượu có và không in metalize thì các sản phẩm in metalize sẽ nổi bật hơn rất nhiều.

>> XEM THÊM: hóa đơn bán lẻ

Hộp giấy đựng quà tặng cao cấp

Hộp giấy đựng quà tặng cao cấp
Hộp giấy đựng quà tặng cao cấp

Hộp cứng cao cấp đựng quà tặng có giá trị. Tuy nhỏ nhưng bên trong đựng các sản phẩm rất có giá trị. Khi đó ta thường sử dụng giấy mỹ thuật để bồi một lớp bên ngoài.

Và tạo hiệu ứng bằng cách dập nổi hoặc ép kim. Dù là hộp nhỏ nhưng rất giá trị và mang ý nghĩa tặng quà cho khách nên giấy mỹ thuật ta chọn thường là giấy đậm để tạo hiệu ứng cho dễ dàng.

Các màu tốt thường là đỏ, vàng, nâu, xanh… khi kết hợp với ép kim vàng hoặc bạc sẽ rất đẹp. Trên giấy mỹ thuật thường đã có sẵn các vân, nếu chưa có có thể tạo vân để thêm phần trang trọng.

Bên trong ta sẽ định hình cho sản phẩm bằng các khay mút. Để giữ cố định sản phẩm bên trong không bị xê dịch. Phần miệng gấp nên sử dụng nâm châm để gấp xuống dễ dàng.

Dù hộp nhỏ hay hộp lớn thì giá trị sản phẩm thể hiện ở bên ngoài. Nên phải chọn các nguyên liệu giấy cho thật là cao cấp. Có thể ta chọn dòng giấy ánh kim hoặc giấy có nhiều hoa văn cách điệu để tạo hiệu ứng cho sản phẩm.

>> XEM THÊM: hệ màu rgb và cmyk

Hộp giấy đựng hạt điều

Hộp giấy đựng hạt điều
hộp giấy đựng hạt điều là giấy ivory 400 mặt trong trắng

Hạt điều đặc biệt được ưa chuộm ở nước ngoài được bán với giá rất cao. Nó chứa các chất béo không bão hòa rất tốt cho tim mạch và hệ thần kinh.

Ở VN hạt điều được trồng rất nhiều ở các tỉnh tây nguyên, nguồn cung dồi dào.Trên đây là hộp giấy của sản phẩm hạt điều rang muối hảo hạng đến từ Bình Phước.

Đối với hạt điều rang muối là dòng sản phẩm dùng để làm quà tặng. Trong dịp lễ tết nguyên đán sắp tới doanh nghiệp nên chuẩn bị mẫu bao bì sao cho phù hợp.

Chất liệu nên sử dụng cho hộp giấy đựng hạt điều là giấy ivory 400 mặt trong trắng.

Nếu chúng ta bồi 2 lớp sẽ tạo thành một hộp rất chắc chắn và cứng giá thành thì lại không cao. Các loại hộp cứng thông thường chỉ dùng cho sản phẩm yến sào.

Về quy cách, khối lượng, thể tích của hộp chúng ta chọn trọng lượng 400g. Chúng ta không chọn 500g vì có thể khiến giá thành cao hơn.

Khi in ấn tại inhoangha.com bạn sẽ được tư vấn, thiết kế miễn phí. Đồng thời bảo lưu file, khuôn in giao lại bất cứ khi nào bạn cần.

>> XEM THÊM: kích thước A4

Hộp giấy đựng bánh hamburger

Hộp giấy đựng bánh hamburger
Hộp giấy đựng bánh hamburger

Hamburger là một loại bánh nguồn gốc ở Mỹ. Do có vị rất ngon nên được giới trẻ ưa chuộm chọn làm món ăn nhanh.

Nó khá giống bánh mì ở VN nhưng cầu kỳ hơn với thịt bò kẹp ở giữa. Gần đây hamburger được bán khá nhiều tại cổng trường học, rạp chiếu phim với số lượng khách hàng khá lớn.

Trong quá trình in ấn tôi đúc kết được rằng nhiều khách hàng gặp khó khăn khi hỏi về sản phẩm bao bì mà họ mong muốn.

Trong phần này chúng ta sẽ tìm hiểu chất liệu hộp giấy phù hợp trong ngành thực phẩm. Hamberger là loại bánh phổ biến được bán nhiều ở các chuỗi lớn như KFC, Lotteria.

Thông thường hộp bánh hamburger thường sử dụng giấy ivory. Lý do là vì giấy ivory có hai mặt đều trắng một mặt nhẵn và một mặt láng.

Mặt nhám sẽ rẻ hơn loại láng 2 mặt giúp giá thành của các bạn tốt hơn. Đồng thời giấy ivory có độ cứng tốt hơn so với giấy khác cùng định lượng.

Ngoài ra bề mặt của giấy ivory láng sẽ cho giá trị hình ảnh đẹp và trung thực. Ngoài ra các hộp đựng thực phẩm khác như pizza, các loại bánh nướng cùng sử dụng chất liệu tương tự. 

>> XEM THÊM: báo giá in ấn

Hộp giấy cao cấp in Metalize

Hộp giấy cao cấp in Metalize
Hộp giấy cao cấp in Metalize

Đông trùng hạ thảo là mặt hàng quà tặng cao cấp có giá lên tới vài triệu đồng. Chính vì thế doanh nghiệp thường chọn đầu tư chất liệu và công nghệ in tốt nhất bất chấp giá cả.

Trên tay là hộp đông trùng hạ thảo in trên chất liệu giấy Ivory 350 in Metalize có cán màng mờ và dập nổi logo. Công nghệ Metalize khi in mực lên có ánh sáng chiếu tới nó sẽ rạ lên.

Khi cán màng mờ lên làm giảm độ phản chiếu giúp sản phẩm nhìn sang hơn. Khi cán màng bóng thì sẽ làm tăng độ phản chiếu, nên tùy trường hợp mà lựa chọn.

>> XEM THÊM: xưởng in