Quy cách in tem vỡ, mẫu in tem vỡ đẹp nhất

In tem vỡ rất cần thiết để dán lên các sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm còn nguyên vẹn, nguyên giá trị đến tay người dùng. Tem vỡ có vai trò quan trọng trong việc giữ uy tín cho thương hiệu và quyền lợi của người tiêu dùng. Cùng Youthvietnam tìm hiểu về các loại tem vỡ, tác dụng cũng như quy cách in ấn chuyên nghiệp nhất.

1. Tem vỡ là gì?

tem vỡ là gì

Tem vỡ được gọi với các tên khác như tem bể, tem bảo hành dùng để dán lên sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm được giữ nguyên, không bị bóc mở khi đến tay người dùng.

Loại tem này có đặc tính bám dính tốt, chất liệu chính là decal giấy. Người ta sẽ chờ một thời gian sau khi sản xuất tem vỡ mới dán lên sản phẩm để đảm bảo tem vỡ đủ thời gian phát huy tác dụng.

>> XEM THÊM: thiết kế lịch độc quyền

2. Tác dụng của in tem vỡ?

Tác dụng của in tem vỡ?

In tem vỡ, tem bảo hành, tem bể thực chất là một việc làm cần thiết phục vụ cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Sở dĩ, ngày nay hầu hết các doanh nghiệp rất chú trọng đến việc in ấn loại tem này bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho cả phía doanh nghiệp và khách hàng.

2.1. Về phía doanh nghiệp

Thứ nhất, in tem vỡ nhằm giúp doanh nghiệp bảo vệ nguyên vẹn sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng.

Thứ hai, sản phẩm có dán tem sẽ mang đến các thông tin về sản phẩm cần thiết cho khách hàng gồm: ngày sản xuất, thời hạn bảo hành. Và điều này cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý thông tin bảo hành của sản phẩm.

Thứ ba, in tem vỡ là một hình thức phân biệt sản phẩm của chính doanh nghiệp mình đã qua sử dụng hay còn mới.

Thứ tư, giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin đối với người tiêu dùng về sản phẩm mới, đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ và được bảo hành.

Thứ năm, giúp doanh nghiệp dễ bán hàng hơn, thúc đẩy các hoạt động bán hàng, gia tăng doanh thu.

>> XEM THÊM: giấy ghi chú

2.2. Về phía người dùng

Thứ nhất, qua thông tin trên tem vỡ, người dùng dễ dàng phân biệt được sản phẩm mới hay không, thời gian bảo hành bao lâu.

Thứ hai, tem vỡ dán trên sản phẩm đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi có vấn đề về đổi trả sản phẩm.

Thứ ba, người dùng sẽ có cảm giác an tâm khi mua hàng có tem bảo hành chính hãng, ngày càng tin tưởng hơn vào thương hiệu.

Như vậy, in tem vỡ mang đến nhiều lợi ích cho cả thương hiệu và người dùng. Thương hiệu bán được hàng, người dùng được mua hàng đảm bảo, được bảo vệ quyền lợi và an tâm mua sắm.

>> XEM THÊM: túi xách giấy giá rẻ

3. Phân loại tem vỡ

Tem vỡ hay còn gọi là tem bể có thể phân làm hai loại chính: dạng giòn và dạng giai. Mỗi loại sẽ có ưu điểm riêng và dùng cho các nhóm sản phẩm thuộc ngành hàng khác nhau.

3.1. Tem vỡ dạng giòn

Tem vỡ dạng giòn

Tem vỡ dạng giòn có đặc điểm là một khi đã dán thì khó bóc, mà nếu cố bóc sẽ vỡ vụn và không còn nguyên vẹn. Lưu ý khi bóc loại tem này nên úp móng tay xuống để bóc, nếu không tem vỡ dễ gây nguy hiểm cho móng tay.

>> XEM THÊM: thiệp noel

3.2. Tem vỡ dạng giai

Tem vỡ dạng giai

Tem vỡ dạng giai có đặc điểm bám dính tốt lên bề mặt sản phẩm. Loại tem này khác với dạng giòn, khi bóc ra không vỡ vụn. Tuy nhiên, khi đã bóc ra rồi thì lại không thể tái sử dụng nữa. Tem dạng giai phù hợp dán lên linh kiện điện tử, thiết bị điện lạnh, các hộp thuốc hay các hộp mỹ phẩm.

>> XEM THÊM: biên nhận

4. Quy cách in tem vỡ chuyên nghiệp

4.1. Nội dung in trên tem bể

Thông tin in trên tem vỡ, tem bảo hành gồm: logo công ty, tên công ty, thời hạn bảo hành. Các thông tin trên nhằm giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm thuộc doanh nghiệp nào. Căn cứ vào thời gian bảo hành trên tem, người tiêu dùng cũng nắm bắt được khoảng thời gian sản phẩm của mình được bảo hành.

4.2. Kích thước in tem vỡ

Kích thước in tem vỡ tùy theo hình dáng tem là hình chữ nhật, hình tròn hay hình elip. Việc lựa chọn hình dáng tem lại phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm, vị trí dán trên sản phẩm sao cho vừa thẩm mỹ vừa phù hợp nhất. Doanh nghiệp có thể tham khảo kích thước sau:

  • In tem vỡ hình chữ nhật: 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm.
  • In tem vỡ hình tròn đường kính: 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm.
  • In tem vỡ hình elip: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm.

>> XEM THÊM: thiệp mời sự kiện

4.3. Chất liệu in tem vỡ

Giấy in tem vỡ thường sử dụng chất liệu giấy decal đế vàng, giấy decal đế xanh hoặc giấy fashion nhập khẩu từ Mỹ. Mục đích của tem vỡ là chỉ sử dụng được một lần nên cần đến những chất liệu giấy giòn, bám dính.

Chất liệu in tem vỡ khác thường phổ biến khi làm tem sách giáo khoa là chất liệu màng hologram cực mỏng, in bằng công nghệ laser.

4.4. File in tem vỡ

Để đảm bảo việc in tem vỡ đảm bảo chất lượng, file thiết kế tem vỡ thường có định dạng vector 100%: AI, Corel, hệ màu thiết kế là hệ 4 màu CMYK.

>> XEM THÊM: thiết kế menu

5. Mẫu in tem vỡ, tem bể đẹp

mẫu in tem vỡ
in tem vỡ đẹp
mẫu in tem vỡ
mẫu in tem vỡ chuyên nghiệp
mẫu in tem vỡ độc đáo

Hy vọng, các doanh nghiệp đã nắm được cơ bản về các loại tem vỡ, tác dụng cũng như quy cách in ấn. Tùy theo từng sản phẩm mà doanh nghiệp có sự lựa chọn về kiểu dáng, chất liệu, kích thước phù hợp nhất. Doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế và in tem vỡ khác biệt, hãy liên hệ Rubee để được tư vấn và báo giá chi tiết.

>> XEM THÊM: phiếu thu tiền