In tem bể (tem vỡ): phân loại và quy cách in tem bể chuyên nghiệp

Tem bể, tem vỡ không còn xa lạ với người tiêu dùng bởi chúng ta thường xuyên bắt gặp trên các sản phẩm. Tuy nhiên, tìm hiểu để in tem bể, in tem vỡ thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy, hãy cùng Youthvietnam tìm hiểu chi tiết hơn về loại tem này qua những chia sẻ sau.

1. Tem bể là gì?

tem bể là gì

Tem bể hay còn gọi là tem vỡ, tem bảo hành là loại tem có đặc tính bám dính tốt, dễ vỡ, được in chủ yếu trên decal giấy. Sau khi sản xuất tem vỡ, người sẽ không dán ngay lên sản phẩm mà chờ một thời gian để đảm bảo tem vỡ đủ phát huy chức năng của mình.

Tem vỡ được sử dụng để dán lên các sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm được giữ nguyên, không bị bóc mở trước khi đến tay người tiêu dùng.

2. Vì sao cần in tem bể?

Vì sao cần in tem bể?

In tem bể, in tem bảo hành, in tem vỡ rất cần thiết cho việc bán sản phẩm. Cùng tìm hiểu một số lý do tem bể lại quan trọng:

2.1. Đối với doanh nghiệp

 • Giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm nguyên vẹn đến tay người dùng.
 • Giúp doanh nghiệp cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng từ thông tin ngày sản xuất, bảo hành của sản phẩm. Điều này cũng giúp doanh nghiệp quản lý việc bảo hành của sản phẩm thuận tiện hơn.
 • Giúp doanh nghiệp nhận biết được sản phẩm của doanh nghiệp mình còn mới hay đã sử dụng.
 • Tạo dựng niềm tin dành cho người dùng về một sản phẩm còn mới, chưa qua sử dụng và được bảo hành đầy đủ.
 • Dễ bán sản phẩm hơn với những tem bảo hành uy tín.

2.2. Đối với người dùng

 • Giúp người dùng nhận biết được đâu là sản phẩm mới, chính hãng, còn bảo hành qua thông tin trên tem bể.
 • Bảo vệ quyền lợi của người dùng khi được sử dụng sản phẩm còn nguyên vẹn.
 • Giúp người dùng đổi trả sản phẩm, bảo hành sản phẩm thuận lợi.
 • Cảm giác an tâm khi mua hàng có tem nhãn bảo hành đầy đủ.

Với nhiều lợi ích như vậy, việc in tem bể rất được các doanh nghiệp chú trọng khi lưu thông hàng hóa ra thị trường. Cũng dựa vào đó, người tiêu dùng có sự tin tưởng nhất định đối với sản phẩm mình sắp mua. Như vậy, hai bên cùng có lợi, điều này sẽ giúp doanh nghiệp bán được hàng và người tiêu dùng mua được hàng bảo đảm.

Tìm hiểu thêm: in tem bảo hành

3. Các loại tem bể

Có hai loại tem bể chính đó là tem bể dạng giòn và tem bể dạng giai

Tem bể dạng giòn là loại tem khi đã dán rất khó bóc, nếu cố tính bóc sẽ vỡ vụn và không được bảo hành. Ngoài ra, người dùng cần hết sức lưu ý khi bóc loại tem này, cần úp móng tay xuống để bóc tránh vỡ tem gây nguy hiểm cho móng tay.

tem bể dạng giòn

Tem bể dạng giai thường sử dụng dán lên các linh kiện điện tử, thiết bị điện lạnh, hộp thuốc hay mỹ phẩm,… Loại tem này bám dính tốt lên nhiều bề mặt sản phẩm. Khác với tem bể dạng giòn, loại tem này khi bóc ra không vỡ vụn nhưng lại không thể tái sử dụng.

tem bể dạng giai

4. Quy cách in tem bể

4.1. Thông tin trên tem bể

thông tin trên tem bể

Nội dung in trên tem bể, tem bảo hành cần có những thông tin sau:

Với những thông tin này nhằm xác nhận sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp cũng như giúp khách hàng yên tâm mua hàng. Dựa vào thời hạn bảo hành trên tem, người dùng cũng đồng thời nắm được chính xác khoảng thời gian sản phẩm của mình được bảo đảm.

4.2. Kích thước in tem bể phổ biến

Kích thước in tem bể và hình dáng tem sẽ phụ thuộc vào kích thước sản phẩm, vị trí dán trên sản phẩm để doanh nghiệp có thể lựa chọn. Một số hình dáng và kích thước phổ biến giúp doanh nghiệp tham khảo như:

 • Kích thước in tem hình chữ nhật: 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm.
 • Kích thước in tem hình tròn có đường kính: 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm.
 • Tem hình elip thường có kích thước: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm.

4.3. Giấy in tem bể

giấy in tem bể

Chất liệu giấy in tem bể, in tem bảo hành thường là giấy decal (đế vàng, xanh) hoặc giấy fashion nhập khẩu từ Mỹ. Những loại giấy này cần độ giòn, bám dính để chỉ sử dụng được 1 lần đúng với mục đích của tem bể.

Thị trường còn một loại tem bể, tem bảo hành khác là chất liệu màng hologram cực mỏng, in bằng công nghệ laser. Chất liệu này phổ biến nhất khi làm tem sách giáo khoa.

Tìm hiểu thêm: in offset

5. Lưu ý về file in tem bể

File in tem bể thường có định dạng vector 100%: AI, Corel, hệ màu thiết kế là hệ 4 màu CMYK.

6. Mẫu in tem bể đẹp

mẫu in tem bảo hành
mẫu in tem bể
mẫu in tem vỡ
mẫu in tem bảo hành

Có thể bạn đang tìm kiếm: công ty thiết kế tem bể

Như vậy, qua những thông tin trên hy vọng đã giải đáp cho bạn rõ hơn về tem bể, tác dụng, quy cách in tem bể. Mỗi một loại tem sẽ mang một chức năng khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ từ kiểu dáng, chất liệu, kích thước sao cho phù hợp nhất với sản phẩm của mình.