Tem bảo hành là gì? In tem bảo hành các loại tại Hà Nội

In tem bảo hành là điều khiến nhiều doanh nghiệp phải băn khoăn. Có các loại tem bảo hành nào? Loại tem nào phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp? Hãy cùng Youthvietnam tham khảo các đặc điểm in tem bảo hành trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tem bảo hành, tem niêm phong là gì?

Tem bảo hành là gì?

Tem bảo hành là loại tem dán dùng để đánh dấu sự nguyên vẹn của sản phẩm. Chúng đảm bảo sản phẩm chưa bị bóc ra, chưa qua sử dụng. Chúng cũng có ý nghĩa chứng minh sản phẩm chưa bị tháo ra, sửa chữa hay thay đổi. Tem bảo hành còn có nhiều tên gọi khác nhau như:

Chúng tùy theo mục đích sử dụng mà chúng được gọi theo các cách khác nhau. Tem bảo hành đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Đặc biệt là với các sản phẩm điện tử, thực phẩm, dược phẩm, … Các sản phẩm cần dán tem để phòng chóng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng.

Điểm chung chung của các tem này là chúng đều chỉ sử dụng được 1 lần. Khi bóc ra, chúng sẽ rách và không còn nguyên vẹn.

Xem thêm: in tem bể

2. Nội dung in tem bảo hành

Nội dung in tem bảo hành

Nội dung thường có khi doanh nghiệp in tem bảo hành là:

 • Tên công ty, thương hiệu
 • Logo doanh nghiệp
 • Ngày tháng, thời hạn bảo hành

Mỗi công ty nên thiết kế mẫu in tem bảo hành riêng biệt cho công ty mình. Mẫu thiết kế cùng tùy theo loại tem bảo hành mà công ty muốn in. Bởi với mỗi loại sẽ có tính chất cũng như yêu cầu khác nhau. Công ty nên tham khảo tư vấn từ các đơn vị in tem bảo hành để lựa chọn loại tem bảo hành phù hợp với tính chất sản phẩm.

Đọc thêm: in thẻ nhựa

3. Kích thước tem bảo hành

Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà có thể thiết kế, in tem bảo hành theo các kích thước khác nhau. Dưới đây là kích thước và hình dạng phổ biến nhất mà các doanh nghiệp thường lựa chọn:

 • Tem bảo hành hình tròn: Đường kính tem 10mm, 15mm, 20mm, 22mm,
 • Tem bảo hành hình chữ nhật: Kích thước 10mm * 20mm, 10mm * 25mm, 15mm * 30mm, …
 • In tem bảo hành hình elip: Kích thước 8mm * 13mm, 10mm * 15mm, 12mm * 18mm, …

XEM THÊM: túi xách giấy giá rẻ

4. Các loại tem bảo hành

Các loại tem bảo hành

Căn cứ theo các tính chất, đặc điểm của tem mà chúng ta có thể  chia chúng thành các loại hình in tem bảo hành khác nhau.

4.1. Phân loại in tem bảo hành theo đặc tính

Theo tính chất của tem bảo hành, chúng ta có thể chia chúng thành 2 loại chính. Đó là tem giòntem dai. Chúng khác nhau ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tem giòn khi bóc ra sẽ bị vỡ, rách ở vị trí bóc. Chúng thường được dán trê các linh kiện điện tử, như máy tính, điện thoại, các thiết bị khác. Chúng không thể bóc ra và dán lại. Bạn yên tâm khi mới dán chúng sẽ không “vỡ” ngay. Loại tem này sau khi dán sẽ khô dần và thể hiện rõ tác dụng của chúng.

Tem dai khi bóc ra sẽ bị biến dạng, tách lớp. Đây là loại tem bảo hành thường dùng trên các loại hộp, chai, nắp rượu, … Màu sắc của tem này thường nổi bật hơn tem giòn.

4.2. Phân loại theo chất liệu in tem bảo hành

Có khá nhiều chất liệu in tem bảo hành, nhưng phổ biến nhất là in decal:

 • In tem bảo hành decal giấy.
 • In tem bảo hành hologram 7 màu. Hay còn gọi là tem phản quang 7 màu.
 • In tem bảo hành decal bạc.
 • In tem bảo hành decal nhựa.

TÌM HIỂU THÊM: công ty in ấn

5. Tác dụng của tem bảo hành sản phẩm

Tác dụng của tem bảo hành sản phẩm

In tem bảo hành có tác dụng khá quan trọng trong khâu đóng gói, bao bì cho sản phẩm. Chúng là một phần không thể thiếu để niêm phong sản phẩm của doanh nghiệp khi cung cấp ra thị trường. Một số tác dụng chính của tem bảo hành có thể kể đến bao gồm:

 • Đánh dấu thời gian bảo hành: Tem bảo hành sẽ phục vụ cho việc bảo hành cho sản phẩm. Dựa theo thời gian, mã số trên tem mà doanh nghiệp có thể xác định thời hạn bảo hành.
 • Đảm bảo tính nguyên vẹn, không bị sửa chữa trong thời gian chấp nhận bảo hành.
 • Đảm bảo hàng hóa không bị tráo đổi, thay thế trước khi đến tay người tiêu dùng.
 • Phân biệt hàng chính hãng với hàng giả hàng nhái: Tem niêm phong giúp khách hàng nhận biết sản phẩm của danh nghiệp. Các sản phẩm giả sẽ bị phát hiện nhanh chóng vì không có tem.
 • Cung cấp thông tin về doanh nghiệp: Trên tem bảo hành có in thông tin chi tiết về nhà sản xuất. Đồng thời là các thông tin về mã kiểm tra, cũng như thương hiệu sản phẩm.
 • Khiến khách hàng yên tâm mua hàng và sử dụng sản phẩm

THAM KHẢO THÊM: in nhãn decal

6. Mẫu in tem bảo hành chuyên nghiệp

Bạn có thể tham một số mẫu tem dưới đây. Tùy theo loại tem mà doanh nghiệp muốn sử dụng mà chọn thiết kế mẫu in tem bảo hành phù hợp.

Mẫu in tem bảo hành giá rẻ
mẫu in tem bảo hành chuyên nghiệp

Có thể bạn quan tâm: in decal

5. Công ty in tem bảo hành uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Để in tem bảo hành đúng quy cách, đảm bảo chất lượng, doanh nghiệp cần đến các công ty in ấn uy tin. Quy trình in tem bảo hành yêu cầu sự chính xác và tỉ mỉ. Doanh nghiệp cần đảm bảo chi phí đầu tư bỏ ra là hiệu quả.

Một số đơn vị in tem bảo hành tại Hà Nội mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

Trên đây chúng tôi đã mang đến cho doanh nghiệp các đặc điểm về tem bảo hành. Cũng như một số loại hình in tem bảo hành phổ biến. Hy vọng công ty có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: in tem vỡ