Cách làm thiệp noel đơn giản và đẹp cho Giáng sinh

Thiệp noel đẹp và ấn tượng dành tặng cho gia đình và bạn  bè, gửi gắm lời chúc mừng Giáng sinh an lành. Thiệp giáng sinh không mang nhiều giá trị về mặt vật chất, nhưng nó là món quà tinh thần rất ý nghĩa. Hãy cùng Youthvietnam tìm hiểu cách làm thiệp noel handmade trong bài hướng dẫn dưới đây nhé!

1. Giáng sinh là gì? Ý nghĩa ngày lễ Noel

Giáng sinh là gì?

1.1. Đêm giáng sinh là ngày nào?

Lễ Giáng sinh hay còn có tên khác là Noel, Christmas là ngày lễ của Thiên chúa giáo. Giáng sinh là ngày thánh lễ kỷ niệm sự ra đời của chúa Jesus (Giêsu). Đêm Noel được tổ chức chính  vào ngày 25 tháng 12 hàng năm, tuy nhiên mọi người thường thích thú với ngày trước Giáng sinh, túc 24 tháng 12 hơn.

Hiện nay, không chỉ những người theo thiên chúa giáo mới ăn mừng lễ giáng sinh. Những người không theo đạo cũng khá thích thú với ngày lễ giáng sinh. Tại Việt Nam, nhiều người coi Noel như một dịp để cùng gặp gỡ, quây quần bên người thân và bạn bè.

Vào dịp lễ Giáng sinh, người ta thường trao nhau những món quà, những tấm thiệp noel. Đặc biệt là trẻ em, chúng rất háo hức sau một năm lại được nhận quà từ gia đình, bố mẹ, hay nhận từ nhân vật ông già Noel.

Biểu tượng của giáng sinh là vòng lá mùa vọng, kết bằng cành lá màu xanh. Chúng có thể được treo trên cửa, trên tường để mọi người dễ dàng nhìn thấy. Những vòng lá này mang ý nghĩa vĩnh hằng và tình yêu vô tận của thiên chúa.

>> XEM THÊM: phần mềm ghép ảnh

1.2. Lịch sử ra đời của thiệp Giáng sinh

Thiệp noel ra đời vào năm 1843, khi Henry Cole nhờ một họa sĩ ở London thiết kế những tấm thiệp thật đẹp để tặng người thân và bạn bè. Tấm thiệp đã được in thành 1.000 bản và lan rộng, trở thành mốt thịnh hành ở Anh trong hàng chục năm. Các nước khác cũng dần đón nhận sự phổ biến của những chiếc thiệp này vào Giáng sinh.

2. Cách làm thiệp Noel 3D độc đáo

Cách làm thiệp Noel 3D độc đáo

Thiệp Noel 3D là loại thiệp Giáng sinh sáng tạo và được nhiều người thích thú. Những hình ảnh hiện nổi trên tấm thiệp bắt mắt và khiến người nhận bất ngờ. Biểu tượng thường được dùng trên thiệp đó là những cây thông, hộp quà, tuần lộc, quả chuông noel, vòng hoa, tuần lộc, …

Cách làm thiệp noel cũng rất đơn giản, hãy cùng chúng tôi bắt tay ngay vào thực hiện các công đoạn đầu tiên nhé

>> XEM THÊM: background đẹp

2.1. Chuẩn bị

  • Bạn cần chuẩn bị một tấm bìa cứng màu trắng và một tấm bìa cứng màu đỏ. Kích thước bìa khổ A4.
  • Hình bông tuyết, ngôi sao để trang trí
  • Kim tuyến, nhũ màu
  • Kéo, dao rọc giấy, thước kẻ
  • Keo dán, băng dính

2.2. Các bước làm thiệp Giáng Sinh 3D

Bước 1: Cắt miếng bìa cứng màu trắng dạng A4 thành kích thước 19 cm * 27 cm. Gập đôi bìa cứng trắng lại

Bước 2: Vẽ hình hộp quà 3 tầng, có độ cao bằng nhau, độ rộng từ bé, trung bình và lớn. Trên đỉnh hộp quà vẽ 2 hình tam giác ngược, chéo sang 2 bên để tượng trưng cho nơ. Bạn nên dùng thước để vẽ cho chính xác và thẳng đẹp.

Bước 3: Dùng dao rọc giấy rạch theo đường chiều rộng ngang của hộp như đã vẽ ở bước 2. Lưu ý chỉ cắt chiều rộng, không cắt đường chiều cao của hộp. Cắt bỏ 2 hình tam giác làm nơ

Bước 4: Dùng tay gập các đường chiều cao, vuốt mạnh để tạo thành nếp gấp.

Bước 5: Gập đôi tờ bìa màu đỏ, phết keo lên tờ bìa màu trắng vừa xử lý, sau đó dính lên bìa màu đỏ. Chú ý để đường chính giữa của 2 tờ bìa này phải trùng lên nhau.

Bước 6: Gắn thêm lên thiệp noel bằng ngôi sao, bông tuyết trang trí đã chuẩn bị. Nếu không, bạn có thể dùng bút nhũ để vẽ lên.

Ngoài làm thiệp noel 3D hình hộp quà, bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu thiệp khác như dưới đây:

>> XEM THÊM: công ty thiết kế thương hiệu

3. Cách trang trí thiệp Noel đơn giản

Cách trang trí thiệp Noel đơn giản

Nếu bạn không phải một người khéo tay, nhưng vẫn muốn làm thiệp noel handmade, thì các mẫu thiệp giáng sinh đơn giản dưới đây rất phù hợp cho bạn.

3.1. Chuẩn bị dụng cụ

  • Giấy bìa màu A4 các loại (đỏ, xanh lá, trắng)
  • Ruy băng
  • Bút nhũ, bút dạ
  • Hạt kim tuyến
  • Keo dán, kéo

3.2. Cách làm thiệp giáng sinh đơn giản nhất

Bước 1: Gập đôi tờ giấy A4, có thể cắt nhỏ lại tùy mong muốn

Bước 2: Trang trí bìa bằng chữ “MERRY CHRISTMAS” hoặc ” Giáng Sinh An Lành”. Vẽ thêm các ngôi sao, bông tuyết, vòng tròn, … cho thêm sinh động

Bước 3: Dùng keo dán đính nhũ lên vòng tròn cho giống vòng lá mùa vọng giáng sinh

Bước 4: Dùng ruy băng thắt thành nơ đính lên trên cùng của vòng tròn kim tuyến

Bước 5: Viết lời chúc Giáng sinh vào bên trong tấm thiệp noel

>> XEM THÊM: sổ bìa da

4. Tham khảo một số mẫu thiệp giáng sinh đẹp

Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiệp Noel ở dưới đây để tự mình làm một chiếc thiệp handmade. Những lời chúc ý nghĩa cùng những món quà gần gũi như này thể hiện phần nào sự chân thành và yêu quý của bạn dành tặng những người xung quanh.

mẫu thiệp giáng sinh đẹp
mẫu thiệp handmade tự làm

Hy vọng với các chia sẻ trên, bạn đã có thể tự làm ra một chiếc thiệp Noel đầy ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè. Chúc bạn sẽ có mùa giáng sinh an lành và hạnh phúc. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu thiết kế thiệp noel theo yêu cầu, liên hệ ngay đơn vị thiết kế lịch thiệp chuyên nghiệp để được tư vấn và báo giá.

>> XEM THÊM: kỷ yếu đẹp