Thiết kế biển quảng cáo đẹp và sáng tạo – Các Quy tắc vàng trong thiết kế

Thiết kế biển quảng cáo không phải một việc đơn giản. Một chiếc biển quảng cáo đạt tiêu chuẩn cần phải thu hút và khiến khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn. Hãy cùng Youthvietnam tìm hiểu các yêu cầu khi thiết kế biển quảng cáo đẹp ấn tượng nhé!

1. Các yêu cầu khi muốn thiết kế biển quảng cáo đẹp

1.1. Nhắm thẳng vào trọng tâm quảng cáo

Một chiếc biển quảng cáo nếu dài dòng thì chắc chắn không thể khiến khách hàng ghi nhớ. Đặc biệt là khi đang lưu thông trên đường, gần như không một ai có thể chăm chú vào chiếc biển quảng cáo của bạn quá 3s! Chính vì vậy, bằng việc thiết kế biển quảng cáo ấn tượng, sáng tạo sẽ làm nổi bật nội dung quảng cáo và hiệu quả hơn rất nhiều.

Bạn cần đặt ra câu hỏi:

  • Bạn thiết kế biển quảng cáo nhằm mục đích gì?
  • Nội dung then chốt bạn muốn khách hàng nhớ đến là gì?
  • Đặc điểm nhận diện thương hiệu của bạn đã có hay chưa?
  • Bạn có muốn khách hàng nhớ tới logo, thương hiệu của bạn chỉ sau một cái liếc nhìn hay không?

Chính vì vậy, hãy xác định trọng tâm nội dung bạn muốn thể hiện. Và đưa chúng lên thiết kế biển quảng cáo.

1.2.  Hình ảnh lan truyền ấn tượng, dễ nhớ

Một chiếc biển hiệu đẹp, có sức tượng hình sẽ giúp khách hàng của bạn ghi nhớ lâu hơn về sự có mặt của doanh nghiệp bạn trên thị trường. Tại các công ty thiết kế chuyên nghiệp, việc nghiên cứu Insight khách hàng là điều bắt buộc. Nhờ đó các nhà thiết kế biển quảng cáo có thể đánh trúng tâm lý khách hàng. Giúp khách hàng nhận ra giải pháp cho vấn đề của họ.

Hình ảnh lan truyền ấn tượng, dễ nhớ

Con người sẽ ghi nhớ thông tin bằng hình ảnh một cách nhanh hơn khi đọc chữ. Điều đó được chứng minh qua rất nhiều qua các nghiên cứu khoa học. Một câu chuyện ấn tượng thông qua hình ảnh tốt và bố cục hài hòa chính là chìa khóa để quảng cáo thành công. Trong 3s, khách hàng rất khó để đọc được quá 10 chữ. Nhưng thời gian đó đủ để họ lướt qua và ghi nhớ tổng thể của một hình ảnh.

1.3. Less is more

Tâm lý ôm đồm muốn đưa thật nhiều dữ liệu lên biển quảng cáo là một sai lầm thường gặp. Quy tắc khi thiết kế biển quảng cáo ở đây là “ Ít là nhiều”. Ít chi tiết rườm ra rối mắt, ít chữ tránh lan man. Từ đó, nhiều người ghi nhớ đến doanh nghiệp của bạn. Hiệu quả truyền thông cũng từ đó mà tăng lên.

Bạn cũng nên chú ý đến font chữ, cỡ chữ để người đọc dễ nhìn, dễ hiểu. Khi muốn thiết kế biển quảng cáo đẹp, chỉ nên đưa tối đa 8 chữ trên thông điệp chính.

1.4. Sử dụng màu sắc nổi bật

Sử dụng gam màu sặc sỡ sẽ thu hút ánh mắt của người nhìn. Đồng thời giúp hình ảnh của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Các màu sắp tương phản cần sử dụng hợp lý để khách hàng thấy rõ thông điệp bạn muốn truyền tải.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng màu sắc trong thiết kế. Mọi điểm nhấn chỉ nên ở mức vừa phải để không gây phản tác dụng.

Tìm hiểu thêm: thiết kế poster

2. Top 3 phần mềm thiết kế biển hiệu quảng cáo đẹp, chất lượng

phần mềm thiết kế biển hiệu quảng cáo

2.1. Photoshop

Đây là phần tôm quen thuộc để bạn thiết kế biển quảng cáo. Bạn cũng có thể thiết kế banner, standee, poster bằng Photoshop. Tùy vào cấu hình mà bạn có lựa chọn các phiên bản khác nhau như Photoshop CC, CS6 hoặc Photoshop Protable không cần cài đặt …

2.2. CorelDraw

CorelDraw hỗ trợ người dùng vẽ hình chuyên nghiệp trên PC.  Chúng tích hợp nhiều nội dung hình ảnh minh họa chất lượng cao. Đi kèm theo đó là rất nhiều font chữ, template để bạn ứng dụng khi thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp. CorelDraw còn cho phép người dùng lưu lại với nhiều định dạng khác nhau. Ví dụ như file đuôi .AI, .PSD, file ảnh JPG, PNG, xuất thành file PDF, …

2.3. Adobe Illustrator

Phần mềm AI giúp bạn xử lý đồ họa, nội dung biển bảng quảng cáo, các ấn phẩm Marketing rất tốt. Đây là phần mềm thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp. Chúng được sử dụng rất phổ biến trong ngành thiết kế.

3. Yêu cầu kỹ năng để tự thiết kế biển quảng cáo

tự thiết kế biển quảng cáo

3.1. Kỹ năng đồ họa

Để tự mình thiết kế biển quảng cáo, bạn đầu tiên cần biết cách sử dụng các phần mềm thiết kế đồ họa. Đồng thời biết phân chia bố cục, phối màu và lựa chọn hình ảnh. Những nhà thiết kế cần được đào tạo bài bản trong các trường đại học mỹ thuật để có những kiến thức chuyên môn phục vụ cho việc thiết kế.

Bạn cũng cần có ảnh minh họa chất lượng cao, logo công ty, biểu tượng cần thiết. Bố trí các chi tiết, thông tin làm sao để phù hợp với kích thước biển quảng cáo.

3.2. Khả năng sáng tạo

Tư duy thẩm mỹ là yếu tố then chốt quyết định chất lượng thiết kế. Không chỉ khi thiết kế biển quảng cáo, mà trong các ấn phẩm khác cũng vậy.

Sự am hiểu về màu sắc, tỷ lệ và chuyên môn về mỹ thuật sẽ giúp người thiết kế tạo nên biển quảng cáo chuẩn mực và đạt hiệu quả tối đa.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc việc tự thiết kế biển quảng cáo. Làm việc cùng một công ty thiết kế sẽ giúp bạn đạt được thành phẩm chất lượng và nâng cao doanh số kỳ vọng.

3.3. Sự am hiểu về kỹ thuật – vật liệu

Tất cả các thiết kế đều phải thực tế để đưa vào sử dụng. Từ chất liệu, đến cách gia công, bố trí dây điện, khung sắt, … Tất cả đều yêu cầu bạn phải hiểu rõ để tính toán khi thiết kế.

Tuy nhiên, bạn có thể đến các tiệm cơ khí để nhân viên hỗ trợ bạn về mặt kỹ thuật. Điểm bạn cần chú trọng nhất vẫn là khâu thiết kế – sáng tạo.

Tìm hiểu thêm: thiết kế sales kit

4. Có nên thuê công ty thiết kế và thi công biển quảng cáo trọn gói?

thuê công ty Thiết kế và thi công biển quảng cáo trọn gói

Thiết kế biển quảng cáo, poster từ lâu đã chứng minh hiệu của của chúng. Đây là những ấn phẩm giữ vai trò quan trong trong chiến dịch quảng cáo của nhiều doanh nghiệp. Chính vì vậy đa phần các doanh nghiệp đều chọn các công ty thiết kế biển quảng cáo trọn gói. Vừa đảm bảo chất lượng, sáng tạo, lại vừa được tư vấn phương hướng quảng cáo phát triển.

Biển quảng cáo giúp tăng tỷ lệ khách hàng nhận biết thương hiệu trên thị trường. Cũng như tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chi phí để sử dụng được biển quảng cáo là khá lớn. Tuy nhiên xét về thời gian cũng như hiệu quả đem lại thì đây là một khoản đầu tư đáng cân nhắc.

Bạn có thể thiết kế và thi công biển quảng cáo trọn gói với các đơn vị chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả và tối ưu chi phí. Từ các cửa hàng nhỏ, tới các tập đoàn lớn, đầu tư chi phí cho hoạt động marketing luôn là cần thiết và hiệu quả nhất.

Đọc thêm: thiết kế nội thất

Hy vọng với các chia sẻ trên bạn đã hiểu hơn về các yếu tố vần quan tâm khi thiết kế biển quảng cáo kinh doanh. Chúng tôi rất sẵn lòng được chia sẻ cùng bạn.