Poster là gì? Thiết kế poster cần chú ý những vấn đề quan trọng nào?

Thiết kế poster quảng cáo đem đến cho khách hàng những thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ. Chính vì vậy, chúng là một bước quan trọng trong kế hoạch marketing của nhiều doanh  nghiệp hiện nay. Vậy hãy cùng Youthvietnam tìm hiểu các vấn đề cần lưu ý ki thiết kế poster nhé.

1. Poster là gì?

Poster là gì?

Poster, hay áp phích là một ấn phẩm chưa đựng thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải tới người xem.Người ta thường thiết kế poster theo chiều dọc, có kích thước khá lớn. Tùy theo vị trí mà chúng được đặt, mà chiều rộng của chúng có thể lên tới vài mét. Từ khoảng cách xa vẫn có thể thấy poster này.

Nhưng cũng có những tấm poster chỉ lớn bằng những chiếc thiệp, hay bưu thiếp. Thông tin được truyền tải sẽ giúp người đọc có thể biết tới sản phẩm, dịch vụ của công ty một cách trực quan nhất.

2. Các loại Poster phổ biến thường gặp

Các loại Poster phổ biến thường gặp

Một số poster thông dụng thường bạn thường thấy trong cuộc sống có thể liệt kê dưới đây.

2.1. Poster quảng cáo, tiếp thị

Đây là loại poster thường gặp nhất khi lưu thông trên đường phố. Chúng được dán, đặt tại những nơi có nhiều người đi lại. Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp thiết kế poster đó.

Tìm hiểu chi tiết hơn về: poster quảng cáo

2.2. Poster nghệ thuật

Poster nghệ thuật thường được dùng để quảng bá cho các ngành như phim ảnh, âm nhạc, triển lẵm, múa, kịch,… Chúng thường có sự trừu tượng độc đáo, khẳng định giá trị nghệ thuật mà người thiết kế đem lại.

2.3. Poster dùng cho mục đích cộng đồng, xã hội

Những chiếc poster này mang mục đích tuyên truyền, giúp xã hội biết tới các vấn đề quan trọng một cách chính xác nhất. Chúng giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về bạo lực, ngược đãi trẻ em, bảo vệ môi trường, …

3. Sai lầm hay phạm phải khi thiết kế poster

Sai lầm khi thiết kế poster

3.1. Quá nhiều chữ

Thiết kế Poster cần sử dụng hình ảnh, hình tượng phù hợp để lan tỏa nội dung một cách thân thiện nhất. Khi sử dụng quá nhiều chữ trên poster, người đọc có thể bị nhầm lẫn cũng như bỏ sót thông tin quan trọng nhất. Chính vì vậy, nội dung trên áp phích cần ngắn gọn, súc tích. Để người đọc có thể nắ bắt thông tin nhanh gọn nhất.

3.2. Bố cục không rõ ràng

Bố cục khi thiết kế poster cần được phân bổ hợp lý, giúp làm nổi bật tiêu đề và cả nội dung tấm áp phích. Đây là một ấn phẩm truyền thông dùng để tiếp cận người dùng một cách dễ dàng. Chính vì vậy, bạn cần nghiên cứu và khiến chúng có thể gây chú ý nhất tới khách hàng.

3.3. Quá nhiều thông tin lan man

Trên một poster, nếu đưa vào quá nhiều thông tin, thì khách hàng khó mà tiếp thu được toàn bộ nội dung. Họ không thể ghi nhớ được những điều không ấn tượng. Hơn nữa, điều này cũng làm mất đi giá trị thẩm mỹ cho chính ấn phẩm của công ty.

3.4. Về màu sắc

Phối hợp màu sắc trong thiết kế rất quan trọng. Nếu không được sử dụng đúng cách và tạo điểm nhấn cho tổng thế, poster của bạn sẽ trở thành một tờ giấy hỗn độn. Chính vì vậy, bạn cần chọn đội ngũ thiết kế poster có năng lực để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

3.5. Điểm nhấn và chiều sâu ý nghĩa

Khách hàng sẽ nhớ lâu hơn nếu hình ảnh và thông điệp tạo ấn tượng tốt với họ. Chính vì vậy, bạn cần tạo một dấu ấn, mang đậm bản sắc riêng cho các ấn phẩm của mình. Không chỉ khi thiết kế poster, mà còn cả những tài liệu khác cũng cần độc đáo sáng tạo. Ví dụ như

4. Chất liệu in poster

Bạn có khá nhiều sự lựa chọn khi quyết định in ấn poster sau khi đã thiết kế poster xong. Từ các loại giấy, đến vải, bạt, … Tùy theo nhu cầu và mong muốn sử dụng của bạn. Bạn có thể them khảo một số chất liệu như:

  • Giấy Couche
  • Giấy Bristol
  • Loại giấy Crystal
  • Bạt PP
  • Bạt Hiflex

Đọc chi tiết hơn về: in hiflex

5. Phần mềm thiết kế poster

Phần mềm thiết kế poster

Nếu bạn muốn tìm hiểu các phần mềm thiết kế poster, thì có thể tham khảo một số phần mềm phổ biến như

  • Photoshop
  • Adobe illustrator
  • Adobe Spark
  • Indesign
  • CorelDraw, …

Ngoài các phần mềm chuyên nghiệp, bạn còn có thể tạo ra những poster không kém phần thú vị từ Powor Poitn, Word, …. Thật ngạc nhiên đúng không? Tuy nhiên các ứng dụng văn phòng này chỉ có thể hỗ trợ bạn thiết kế poster không quá quan trọng. Như thiết kế poster cho câu lạc bộ nhỏ hay cho mục đích cá nhân.

Các công ty nên tìm hiểu và tham khảo những đơn vị thiết kế uy tín để tăng hiệu quả khi thiết kế các ấn phẩm truyền thông.

6. Thuê công ty thiết kế poster chuyên nghiệp

công ty thiết kế poster chuyên nghiệp

Bạn có thể dễ dàng liên hệ tới các công ty thiết kế truyền thông lớn trên cả nước. Họ sẽ tư vấn cho bạn những thông tin liên quan. Cũng như nhưng hình ảnh, nội dung cần thiết trước khi thuế dịch vụ thiết kế poster.

Tiện hơn hết, bạn có thể thiết kế và in ấn poster trọn gói với bên công ty thiết kế. Vừa giảm chi phí so với khi chia tách hợp đồng, lại vừa giúp công việc của doanh nghiệp bạn được liền mạch và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: in poster

Với các chỉa sẻ trên, chúng tôi đã cũng cấp thêm cho bạn các thông tin liên quan tới poster và sự quan trọng của việc thiết kế poster. Hy vọng bạn sẽ tạo nên những ấn phẩm truyền thông hiệu quả như ý.