Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì? Những lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là một ấn phẩm quan trọng để doanh nghiệp tham gia đấu thầu. Vậy chúng gồm những nội dung gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sự cần thiết của cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng nhé!

1. Tổng quan về Profile – Hồ sơ năng lực

1.1. Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực công ty là gì?

Hồ sơ năng lực công ty hay còn gọi là Profile doanh nghiệp. Đây là một cuốn tài liệu chứa đựng các thông tin bao quát nhất về tổ chức. Chúng có vai trò quan trọng trong việc tóm tắt giá trị doanh nghiệp tới khách hàng. Và truyền tải những thành tích ấy đến với đối tác – khách hàng.

Hồ sơ năng lực công ty được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng trong hàng chục năm qua. Chúng chứng minh năng lực đơn vị sở hữu, nâng cao tỷ lệ trúng thầu của doanh nghiệp. Hiện nay, tất cả các công ty, ngành nghề, dịch vụ đều cần xây dựng, thiết kế hồ sơ năng lực để marketing hiệu quả.

1.2. Nội dung hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Nội dung hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng tóm tắt và trình bày một cách trực quan nhất về doanh nghiệp. Các nội dung cơ bản gồm các yếu tố sau:

Thông tin, giới thiệu công ty xây dựng

 • Tên công ty, tên giao dịch, tên viết tắt
 • Mục tiêu, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi
 • Địa chỉ công ty, giấy phép kinh doanh, mã số thuế, website, số điện thoại, …
 • Lịch sử hình thành, năm thành lập
 • Sơ đồ bộ máy tổ chức
 • Lĩnh vực kinh doanh

Nhân sự công ty

 • Cơ cấu nhân sự
 • Trình độ chuyên môn

Dự án, công trình tiêu biểu đã hoàn thành

 • Dự án đã hoàn thành
 • Cơ sở vật chất, sản phẩm, dịch vụ của công ty
 • Lợi thế của công ty

Đối tác khách hàng

Các thông tin khác

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần được biên soạn nội dung mang tính marketing. Tức là cần trau chuốt ngôn từ và nâng hình ảnh thương hiệu ch doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm: hồ sơ năng lực tiếng anh là gì

2. Tại sao công ty xây dựng cần hồ sơ năng lực?

Tại sao công ty xây dựng cần hồ sơ năng lực?

Công ty xây dựng cần đặc biệt quan tâm khi thiết kế hồ sơ năng lực. Bởi đây là công cụ tối ưu nhất mà doanh nghiệp có thể trao tay tới khách hàng. Chứng tỏ những giá trị mà mình mang lại cho dự án, công trình. Đồng thời giúp khách hàng có thể nắm bắt nhanh thông tin các dựn công ty đã thực hiện.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng tạo tiền đề cho sự hợp tác trong tương lai với khách hàng. Chính vì vậy việc thiết kế HSNL cần được doanh nghiệp đầu tư thời gian và chất xám. Một cuốn profile ấn tượng và chuyên nghiệp sẽ tăng tới 200% trúng thầu. Mang lại doanh thu và lợi nhuận về cho doannh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

XEM THÊM: thiết kế thư cảm ơn

3. Hồ sơ năng lực công ty xây dựng được dùng khi nào?

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng được sử dụng khi lần đầu gặp gỡ đối tác khách hàng. Chúng là một công cụ kinh doanh hiệu quả của bộ phận kinh doanh. Chúng gây ấn tượng với khách hàng mà không cần quá nhiều lời nói.

Sử dụng trong bộ hồ sơ đấu thầu. Tất cả các cuộc đấu thầu, doanh nghiệp đều cần có hồ sơ năng lực. Đây là mộ trong những cơ sở để xác định tiềm lực của công ty. Từ đó chứng minh và thuyết phục nhà đầu tư lựa chọn hợp tác với doanh nghiệp.

Khi tham gia các hội nghị, triển lãm. Đây là một cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận các nguồn khách hàng tiềm năng. Sự nổi bật của hồ sơ năng lực công ty xây dựng sẽ giúp doanh nghiệp vượt mặt các đối thủ và giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu.

Dùng trên website công ty. Khách hàng khi truy cập trang web công ty có thể xem profile online của bạn. Từ đó nhớ các thông tin và thành tựu của doanh nghiệp chính xác hơn.

Có thể bạn quan tâm: hồ sơ năng lực công ty thương mại

4. Lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng

4.1. Hình ảnh

Đầu tiên, khi muốn có cuốn hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần có những hình ảnh chất lượng. Sự chân thật, sắc nét và có tính hình tượng của hình ảnh sẽ là yếu tố đầu tiên khách hàng cảm nhận được từ profile doanh nghiệp.

Tất nhiên, hình ảnh cũng cần có tính liên kết với nội dung. Tránh lan man và làm tổng thể trở nên lộn xộn. Thiết kế đẹp và chuyên nghiệp là mong muốn của tất cả các công ty. Chính vì vậy, công ty cần thực hiện dự án profile một cách nghiêm túc.

4.2. Nội dung

Nội dung trên hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần có tính chọn lọc. Thể hiện nét độc đáo, khác biệt với các đối thủ khác. Dàn trang nội dung cũng cần tính toán để sao cho sau khi thiết kế, bố cục cuốn profile cân đối, dễ nhìn.

Hiện nay, việc biên tập và thiết kế nội dung profile có thể làm trọn gói tại các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở dưới đây.

Tham khảo thêm: profile công ty mẫu

5. Công ty biên tập, thiết kế và in ấn profile công ty xây dựng trọn gói

Công ty biên tập, thiết kế và in ấn profile công ty xây dựng trọn gói

Việc triển khai dự án thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần có đội ngũ chuyên môn. Cùng các cố vấn thương hiệu lên kế hoạch tối ưu hóa nội dung cũng như thể hiện các thông tin có lợi khác cho công ty xây dựng. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu và làm việc cùng các đơn vị thiết kế để nâng cao hiệu quả của dự án.

Việc lựa chọn công ty thiết kế uy tín, có Tâm, có Tầm sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đồng thời hạn chế rủi ro do các lỗi kỹ thuật có thể gặp phải. Doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ năng lực, kinh nghiệm của đối tác. Tránh trường hợp sau khi ký hợp đồng lại nhận được thành phẩm không như mong muốn.

Rubee là một trong số những đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế & in ấn hồ sơ năng lực, doanh nghiệp có thể liên hệ để nhận được báo giá chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Website: www.rubee.com.vn

Email: contact@rubee.com.vn

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

Trên đây Youthvietnam đã cung cấp thêm cho bạn các thông tin kiến thức về thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng. Cùng với các bí quyết thiết kế trên, hy vọng doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển thương hiệu mạnh mẽ và thành công.