In lịch treo tường chuyên nghiệp, phong thủy treo lịch tường để đón tài lộc vào nhà

In lịch treo tường mỗi dịp đầu xuân năm mới dường như là một nét văn hóa của người dân Việt Nam. Việc in lịch treo tường số lượng lớn để biếu, tặng, phong thủy treo lịch thường thế nào để cả năm may nắn, các bạn có thể tham khảo những thông tin sau.

1. Các loại lịch treo tường

các loại lịch treo tường

Lịch treo tường có thể phân loại theo số lượng tờ và quy cách đóng quyển. Về cơ bản, lịch treo tường sẽ gồm những loại sau:

 • Lịch treo tường lò xo 1 tờ
 • Lịch treo tường lò xo 3 tờ
 • Lịch treo tường lò xo 5 tờ
 • Lịch treo tường lò xo 7 tờ
 • Lịch treo tường nẹp thiếc
 • Lịch treo tường thiết kế độc quyền

Những loại lịch trên thông thường là phổ biến, nếu doanh nghiệp mong muốn một loại lịch treo tường theo yêu cầu cần đặt thiết kế và in ấn riêng.

2. Giấy in lịch treo tường

Giấy in lịch treo tường

2.1. Giấy Couche

Gấy Couche là loại giấy phổ biến dùng trong in lịch treo tường cũng như các loại lịch khác bởi đặc tính của nó. Loại giấy này có bề mặt bóng, mịn, độ cứng cao, bám mực ổn. Về định lượng in lịch treo tường thường là C100 hoặc C150.

2.2. Giấy Bristol

Giấy Bristol là lựa chọn phổ biến thứ hai sau giấy Couche. Loại giấy này có đặc tính mịn, bám mực tốt và với định lượng khá dày nên phù hợp với in offset.

2.3. Giấy Conqueror

Giấy Conqueror có đặc điểm bền, chắc, dễ phù hợp với mọi quy trình in ấn. Chính điều này đã làm giảm chi phí cao của việc in thử. Chất liệu giấy này cũng sử dụng phổ biến trong mảng in ấn.

2.4. Giấy Duplex

Duplex có đặc tính bề mặt trắng, láng, cứng cáp, chắc chắn. Định lượng giấy Duplex thường từ 300h/m2 trở lên. Với đặc tính này sẽ phù hợp cho việc in lịch treo tường kích thước lớn, cần sự chắc chắn.

Trên đây là một số loại giấy phổ biến dùng cho in lịch treo tường. Ngoài ra, còn có nhiều loại giấy mỹ thuật cao cấp khác phù hợp với những loại lịch nghệ thuật.

Có thể bạn quan tâm: In lịch tết

3. Kích thước chuẩn của lịch treo tường

Kích thước in lịch treo tường phụ thuộc vào mong muốn của khách hàng. Nhìn chung, kích thước chung của lịch treo tường là 40x60cm, 41x63cm. Công nghệ in lịch treo tường sử dụng là in offset 4 màu cao cấp, tiết kiệm chi phí.

4. Thiết kế lịch treo tường

thiết kế lịch treo tường

Để in lịch treo tường độc quyền, khách hàng sẽ cần có thiết kế lịch treo tường riêng và kích thước theo yêu cầu. Một số bước cần chuẩn bị khi in lịch:

 • Lựa chọn chủ đề hoặc hình ảnh cho cuốn lịch
 • Biên tập nội dung cho cuốn lịch
 • Lựa chọn kích thước lịch
 • Gửi thiết kế lịch
 • Xác định số lượng in ấn
 • In ấn

Xem thêm: In phong bì thư

5. Phong thủy treo lịch tường

Phong thủy treo lịch tường

5.1. Vị trí tránh treo lịch

In lịch treo tường đẹp không khó, nhưng bạn cần biết thêm cả vị trí treo lịch để hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu những vị trí CẦN TRÁNH khi treo lịch sau đây,

 • Cửa trước nhà

Đây là vị trí không nên treo lịch vì nó mang ý nghĩa đánh dấu thời gian vào nhà mình và hạn chế nguồn năng lượng vào nhà.

 • Ở phòng tắm

Không treo lịch ở phòng tắm vì đây là nơi nước sạch đến và thải nước đi không tốt.

 • Ở phòng ngủ

Phòng ngủ là vị trí bạn nên tránh đặt lịch. Bởi đây là không gian nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng. Treo lịch ở đây dẽ bị lấy đi mất nguồn năng lượng tốt.

 • Phòng ăn

Phòng ăn vốn dĩ là nơi quây quần của cả gia đình tụ tập với nhau, cùng nhau vui vẻ, tích cực. Nếu treo lịch ở đây sẽ làm giới hạn sự vui vẻ, tích cực của cả gia đình.

 • Ở phía đông

Theo quan niệm, phía Đông là nơi phong thủy về sức khỏe. Do đó, nếu đặt lịch ở phía Đông sẽ giới hạn sức khỏe của bạn.

5.2. Vị trí nên treo lịch

 • Phòng khách

Phù hợp nhất để treo lịch có lẽ là phòng khách. Không chỉ có chức năng xem ngày tháng, trang trí phòng khách, treo lịch ở đây còn giúp thanh lọc không khó, trừ tà. Treo lịch ở vị trí phòng khách sẽ mang ý nghĩa xua đuổi tà khí u ám, đón may mắn vào nhà.

 • Phòng thờ

Treo lịch ở chốn linh thiêng như phòng thờ sẽ giúp cân bằng âm dương, mang đến nhiều may mắn, êm ấm cho gia chủ.

 • Phòng làm việc

Treo lịch trong phòng làm việc sẽ giúp cho gia chủ kiểm soát công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Do đó, treo lịch ở phòng làm việc được coi là vị trí thích hợp hơn cả.

Khi in lịch treo tường bạn cũng cần xác định vị trí treo để lựa chọn loại lịch phù hợp với từng vị trí. Chẳng hạn in lịch treo tường cho phòng khách cần chọn những mẫu lịch tươi sáng. Chọn in lịch treo tường cho phòng thờ cần những mẫu lịch trang nghiêm hơn. Chọn in lịch cho phòng làm việc cần những chủ đề lịch mang ý nghĩa tích cực, tạo tinh thần sảng khoái cho không gian làm việc.

6. Mẫu lịch treo tường 2021

Mẫu lịch treo tường 1 tờ

mẫu lịch treo tường 1 tờ

Mẫu lịch treo tường 7 tờ

mẫu lịch treo tường 7 tờ

Mẫu lịch treo tường đẹp 2021

mẫu lịch treo tường đẹp 2021

Tìm hiểu thêm: In bao bì

Như vậy, bài viết Youthvietnam đã cung cấp rất nhiều các thông tin hữu ích về các loại lịch, giấy in lịch treo tường cũng như phong thủy treo lịch. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được mẫu lịch treo tường yêu thích và biết cách treo lịch phù hợp để đón vận may vào nhà.