In name card tại Hà Nội – Mẫu thiết kế name card chuyên nghiệp

In name card là một phần có quan trọng để bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân. Đặc biệt với các doanh nghiệp, name card nhân viên, quản lý cần có sự thiết kế phù hợp. Hãy cùng Youthvietnam tìm hiểu đặc điểm và lưu ý khi thiết kế và in name card nhé!

1. Tìm hiểu name card là gì?

Name card, hay card visit, được hiểu là danh thiếp của một cá nhân hay tổ chức. Chúng thường là một mảnh giấy hình chữ nhật. Trên name card thể hiện các thông tin cơ bản như tên, chức vụ, công ty, số điện thoại, email, website, …

Các công ty thường thiết kế và in name card theo form nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Mỗi quản lý cho tới các nhà lãnh đạo cấp cao đều cần có danh thiếp cá nhân. Để người đối diện có thể biết về chức danh cũng như thông tin liên hệ với bạn và công ty.

Ý nghĩa khi sử dụng name card trong doanh nghiệp:

 • Cung cấp thông tin liên hệ cho cá nhân, tổ chức
 • Thể hiện sự hiện diện của thương hiệu
 • Nét đẹp trong kinh doanh
 • Khẳng định phong thái làm việc chuyên nghiệp, có uy tín

Có thể bạn quan tâm: In phong bì thư

2. Nội dung thiết kế cơ bản trên danh thiếp

Trên danh thiếp, các cá nhân, doanh nghiệp cần thể hiện các thông tin cơ bản như

 • Đơn vị, công ty, tổ chức (Tên công ty, logo, …)
 • Họ tên
 • Chức vụ, vị trí
 • Số điện thoại liên hệ
 • Thư điện tử Email
 • Website
 • Địa chỉ công ty

Ngoài các thông tin trên, thiết kế name card còn có các thông tin hay họa tiết trang trí khác. Tùy theo ý tưởng thiết kế và dấu hiệu nhận diện thương hiệu mà bố cục của danh thiếp sẽ có thay đổi cho phù hợp.

3. Kích thước in name card chuẩn quốc tế

Kích thước in name card chuẩn quốc tế

Kích thước name card quốc tế được tính theo đơn vị inch: 3,5inch * 2inch. Tức là khoảng 90mm * 55mm. Đây cũng là kích thước in name card thông thường tại Việt Nam. Bạn vẫn có thể thay đổi kích cỡ của chúng đi một chút, nhưng cần đảm bảo sự nhỏ gọn và đầy đủ của danh thiếp.

Khi thiết kế, file thiết kế cũng sẽ sử dụng tỷ lệ như trên, chỉ bù xén khoảng 2-3mm. Điều này để đảm bảo khi in ấn gia công sẽ không lấn vào nội dung và họa tiết.

Tìm hiểu thêm dịch vụ: In kẹp file

4. Tham khảo các mẫu in name card ấn tượng, độc đáo

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế in name card cho các cá nhân, doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm ý tưởng để thực hiện dự án thiết kế của riêng mình. Tuyệt đối không nên sao chép y nguyên để đảm bảo sự độc đáo và riêng biệt cho thương hiệu bạn.

mẫu in name card chuyên nghiệp
mẫu in name card độc đáo
mẫu thiết kế name card ấn tượng

5. Lưu ý khi thiết kế, in name card, danh thiếp

5.1. Chú ý khi thiết kế name card

Danh thiếp có kích thước nhỏ nên quá trình thiết kế cần phối hợp hài hòa giữa màu sắc và hình ảnh. Nội dung cần dùng font chữ dễ đọc và phù hợp. Tổng quan của chiếc name card không bị rối rắm, ấn tượng và đầy đủ thông tin. Một thiết kế ấn tượng và không gây khó chịu cho người nhận là bước đầu để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

Màu sắc khi được in name card không phải chọn bừa, chúng đều có ý đồ của thiết kế. Chúng được thiết kế dựa trên màu sắc nhận diện thương hiệu của doanh nghệp. Tạo nên sự nhất quán và thống nhất với doanh nghiệp sở hữu. Công ty thiết kế name card chuyên nghiệp sẽ tư vấn, định hướng để name card nhất quán với nhận diện thương hiệu của bạn.

5.2. Chất liệu giấy in name card

 • Giấy Couches: Mịn và bóng, giấy couches bám màu tốt, in name card hai mặt đẹp và sắc nét.
 • Giấy Ford, giấy offset, giấy Crystal: Nhám và bám mực tốt. độ dày đa dạng. In name card hiệu quả ở cả 2 mặt.
 • Giấy Bristol: Hơi bóng, min, là loại giấy cao cấp. Giấy dày và đẹp. Hiệu quả khi in name card, đáp ứng gần như mọi yêu cầu.
 • Giấy Conqueror, giấy mỹ thuật: bề mặt đẹp, sang trọng. Giá thành cao hơn đa số các loại giấy khác.
 • Nhực PVC: Chất liệu độc đáo, tạo điểm nhấn cho người sử dụng

Có thể bạn quan tâm: in thẻ nhựa

6.  Lưu ý khi sử dụng name card

lưu ý khi sử dụng name card

Danh thiếp được dùng khi gặp mặt lần đầu với đối tác. Bạn có thể dùng chúng để giới thiệu về bản thân, và giúp đối tác dễ dàng liên hệ lại với bạn. Thông qua việc in name card, khách hàng có thể xác nhận danh tính, chức vụ của bạn mà không mất quá nhiều công sức.

6.1. Luôn giữ sẵn name card

Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng danh thiếp để gửi tới đối tác. Tránh trường hợp khi cần trao đổi lại không tìm thấy name card của mình. Bạn cũng cần lựa chọn đúng thời điểm để trao đổi name card, không nên quá vội vã và lấn át đối phương.

Name card được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống. Khi bạn nhân được danh thiếp từ đối tác, hãy thể hiện sự tôn trọng và mong muốn hợp tác. Bạn nên gửi lại họ danh thiếp của bạn.

6.2. Bảo quản name card nguyên vẹn

Bạn nên giữ name card của mình nguyên vẹn và sắc nét, không bị gấp, cong, vênh. Name card cũng như bộ mặt của thương hiệu, bảo quản chúng nghiêm túc trước khi đến tay đối tác.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị và hữu ích về thiết kế và in name card. Hy vọng doanh nghiệp bạn đã hiểu thêm về sự quan trọng của những chiếc danh thiếp nhỏ bé này.