Địa chỉ thiết kế, in giấy khen, bằng khen giá rẻ, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Trao tặng giấy khen, bằng khen được xem là một hình thức khen thưởng đã có từ lâu đời trong các tổ chức trường học, công sở, cơ quan nhà nước. Dịch vụ thiết kế, in giấy khen cũng đa dạng với các chất liệu và quy cách in ấn khác nhau để đáp ứng yêu cầu này. Cùng Youthvietnam tìm hiểu về giấy khen, bằng khen và những điều cần biết khi thiết kế, in ấn.

1. Giấy khen là gì?

giấy khen là gì

Giấy khen hay bằng khen được xem là giống nhau, chỉ khác nhau về cách gọi. Trong tiếng Anh, giấy khen hay bằng khen đều được dịch là: Certificate of satisfactory progress.

Hiểu đơn giản, đây chính là một lời chứng nhận, lời tuyên dương cá nhân hay tập thể vì sự đóng góp của họ, vì thành tích xuất sắc nào đó mà họ đạt được. Đó có thể là sự phấn đấu của một quá trình dài, nhưng đôi khi lại là một thành tích đột xuất, bất ngờ.

Đối với tổ chức: việc trao tặng bằng khen chính là lời động viên, khích lệ không chỉ với người được nhận mà còn với cả tổ chức, tập thể. Điều này giúp mang lại động lực, thúc đẩy sự cố gắng của mỗi cá nhân góp phần thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của tổ chức.

Đối với cá nhân: việc được tặng bằng khen như một niềm tự hào riêng, là động lực để cá nhân thêm cố gắng, thêm tin vào những nỗ lực đóng góp của mình. Giấy khen, bằng khen được thiết kế trang trọng, được đóng khung và treo tại nhà dùng được lâu dài, thêm phần ý nghĩa cho ngôi nhà.

>> XEM THÊM: máy in thẻ nhựa

2. Các loại giấy khen phổ biến

Hầu hết các tổ chức nào cũng sử dụng đến giấy khen từ trường học các cấp, phường xã, tổ chức Đảng, Đoàn, các cơ quan nhà nước, cơ quan doanh nghiệp,… Các loại hình giấy khen cũng đa dạng, đa mục đích, tùy theo những quy định của từng tổ chức. Một số loại phổ biến như:

 • Giấy khen cho học sinh mẫu giáo, học sinh các cấp
 • Khen thưởng tập thể lao động tiên tiến
 • Giấy chứng nhận gia đình văn hóa
 • Khen thưởng dành cho Đảng viên, Đoàn viên xuất sắc
 • Bằng khen của thủ trưởng cơ quan, bộ, ngành,…
 • Bằng khen của cơ quan doanh nghiệp

>> XEM THÊM: mẫu phiếu giao hàng

3. Nội dung trên giấy khen

Nội dung trên giấy khen

Nội dung trên giấy khen bao giờ cũng bao gồm tên tổ chức trao tặng, cá nhân/tập thể được trao tặng, nội dung trao tặng, thời gian trao tặng,… Cụ thể như sau:

 • Quốc hiệu
 • Ở chính giữa là dòng chữ: GIẤY KHEN hoặc BẰNG KHEN
 • Đơn vị, tổ chức trao tặng: Tên đơn vị/cá nhân trao tặng
 • Cá nhân/tập thể được tặng: Tên cá nhân/tập thể được tặng
 • Nội dung khen thưởng: ghi rõ thành tích, danh hiệu của cá nhân/tập thể
 • Thời gian khen thưởng: ghi rõ thời gian trao tặng
 • Con dấu của cơ quan, tổ chức và chữ ký của thủ trưởng cơ quan

>> XEM THÊM: in uv là gì

4. Kích thước giấy khen

Kích thước giấy khen đa dạng từ A3, A4, A5, B4 tùy theo mục đích sử dụng và tùy theo nội dung trên giấy khen.

 • Khổ A3: 30 x 42cm
 • Khổ A4: 20 x 30cm
 • Khổ B4: 26 x 36cm
 • Khổ A5: 15 x 21 cm

>> XEM THÊM: túi giấy xi măng

5. Chất liệu in giấy khen

Chất liệu in giấy khen phổ biến nhất là 3 loại: giấy Couche, giấy Glossy, giấy mỹ thuật. Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng để phù hợp với yêu cầu của từng tổ chức. Cụ thể:

5.1. Giấy Couche

Ưu điểm: giấy Couche có bề mặt láng mịn, bóng, bắt sáng, mực in hiển thị rõi nét, bắt mắt. Sử dụng loại giấy này sẽ hạn chế được tình trạng mực lem nhem. Giấy Couche có định lượng từ 160-300m2, phù hợp với mọi loại hình in ấn.

Nhược điểm: không có khả năng thấm nước. Vì vậy, giấy dễ bị rách, không bền. Loại giấy này chủ yếu được sử dụng trong trường học, giáo dục nói chung vì cần số lượng lớn và không yêu cầu cao.

5.2. Giấy Glossy

Ưu điểm: loại giấy này có độ bền cao hơn giấy Couche nên được ứng dụng trong in giấy khen nhiều hơn. Màu mực hiển thị đẹp mắt, sắc nét, sống động.

Nhược điểm: loại giấy này để in chứng nhận bằng khen ở mức trung bình, không phải loại cao cấp. Thông thường chúng sẽ được ứng dụng cho việc khen thưởng ở các cấp như ủy ban nhân dân, tổ dân phố..

5.3. Giấy mỹ thuật cao cấp

Ưu điểm: so với các loại giấy trên thì giấy mỹ thuật có giá trị thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng, kích thước chuẩn. Ngoài ra, khi in bằng giấy mỹ thuật mực khô nhanh và không bị loang. Tính thẩm mỹ của chất giấy này nằm ở nền giấy có xuất hiện các đường gân nhỏ.

Nhược điểm: giá thành cao là một điểm hạn chế của loại giấy này. Do đó, giấy mỹ thuật thường dùng in giấy khen, bằng khen cao cấp từ cơ quan cao cấp, doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

>> XEM THÊM: bao lì xì đẹp

6. Dịch vụ thiết kế, in giấy khen chuyên nghiệp tại Hà Nội

Ngoài những mẫu có sẵn trên thị trường, doanh nghiệp, trường học, tổ chức có nhu cầu thiết kế giấy khen chuyên nghiệp, ấn tượng có thể liên hệ Rubee để được tư vấn:

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Website: www.rubee.com.vn

Email: contact@rubee.com.vn

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

>> XEM THÊM: tem chống hàng giả

7. Mẫu giấy khen

Mẫu giấy khen học sinh

mẫu giấy khen học sinh

Mẫu giấy khen Đảng viên

mẫu giấy khen đảng viên

Mẫu giấy khen gia đình văn hóa

mẫu giấy khen giấy khen gia đình văn hóa

Mẫu giấy khen nhân viên

mẫu giấy khen nhân viên

Hy vọng, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về các loại giấy khen, kích thước cũng như chất liệu in ấn. Ngoài ra, cần thiết kế và đặt in giấy khen, bạn có thể liên hệ với đơn vị thiết kế, in ấn chuyên nghiệp để được tư vấn và báo giá chi tiết.

>> >> XEM THÊM: mẫu phiếu chi