Túi giấy xi măng là gì? Lợi ích và cách doanh nghiệp sử dụng túi giấy

Túi giấy xi măng hay còn gọi là túi giấy Kraft là loại túi giấy đang ngày càng được ưa chuộng. Nhờ những đặc tính nổi bật cũng như sự thân thiện với môi trường của túi Kraft. Hãy cùng Youthvietnam tìmh hiểu những đặc điểm của túi giấy xi măng nhé!

1. Túi giấy xi măng Kraft là gì?

Túi giấy xi măng Kraft là gì?

Túi giấy xi măng, hay còn gọi là là túi giấy Kraft, là túi được làm từ một loại giấy khá đặc biệt. Loại giấy này được tái chế từ bột gỗ. Chúng không sử dụng chất tẩy trắng, nên túi xi măng vẫn giữ màu nâu vàng đặc trưng.

Quy trình làm giấy xi măng được phát mình từ hơn 100 năm về trước. Gỗ được ép và nghiền ra thành bột. Quá trình này được gọi là Kraft, được Carl F. Dahl tạo ra ở Đức. Thành phần chính của loại giấy này là sợi Xenlulozo. Chúng được xử lí với muối Na2SO4 và không cần qua bước tẩy trắng bằng phương pháp hóa học.

Chính vì không tẩy trắng, nên túi giấy xi măng có màu nâu, vàng, vàng xám, … Nếu bạn muốn có giấy Kraft trắng, bạn sẽ cần sử dụng công nghệ hóa học.

Giấy Kraft thường được dùng dể đựng xi măng nhờ những đặc tính dai, bền của chúng. Ngày nay, chúng lại càng được ưa chuộng trong cuộc sống thường ngày. Ngoài việc dùng để chế tạo túi giấy xi măng, chúng còn có thể dùng để gói hàng rất hiệu quả.

Tìm hiểu chi tiết về: túi giấy kraft

2. Công dụng của túi giấy xi măng

Công dụng của túi giấy xi măng

2.1. Đặc điểm của giấy Kraft

Giấy xi măng có đặc tính dẻo dai, chùng bền hơn nhiều loại thấy khác. Mặc dù chúng đanh và khó có thể rách khi bị kéo, chúng lại khá thô và khó hướng tới sự tinh xảo. Loại giấy này thường được dùng để sản xuất bao bì, túi xách giấy, bao bì thư, giấy gói hàng, giấy lót, … Định lượng trung bình của loại giấy này là từ 70 – 200 GMS.

Giấy Kraft có khả năng chống vỡ, chống trơn trượt và ma sát. Chúng giảm thiểu va chạm khi vận chuyển hàng hóa. Đây là đặc điểm khá nổi trội của giấy Kraft. Vừa thuận tiện lại vừa nhẹ, giảm trọng lượng gói hàng. Dùng giấy xi măng để gói hàng hay cho ni lông chống sốc còn giúp bỏ vệ môi trường.

Giấy xi măng bám mực khá tốt, chính vì vậy bạn có thể in ấn trên chất liệu này khá hiệu quả.

2.2. Cách sử dụng

Cách sử dụng túi giấy xi măng

Giấy xi măng có thể thấy rất bền về mặt cơ học, dai và chống thấm tốt. Túi giấy xi mang đã và đang được được sử dụng rất rộng rãi. Giấy xi măng thân thiện với môi trường và dễ phân hủy. Chúng còn có giá thấp hơn so với nhiều loại giấy khác, chính vì vậy, túi giấy xi măng đang dần thay thế nhiều chất liệu khác. Một số sản phẩm túi giấy:

 • Túi giấy xi măng đựng thực phẩm
 • Túi giấy xi măng đựng quà
 • Bao bì giấy xi măng đựng đồ khô
 • Bao, túi đựng hồ sơ

Giấy Kraft còn được dùng để sản xuất một số loại như:

 • Thùng các tông
 • Một số loại giấy bìa cứng
 • Giấy làm sổ, giấy viết học sinh, …

Túi giấy xi măng không cầu kỳ về mặt hình thức. Sự đơn giản và dễ dàng trong quy trình, kỹ thuật sản xuất giấy đã khiến chúng được sử dụng rộng rãi hơn.

Bạn cũng có thể thấy khá nhiều người lựa chọn in tem dán decal từ giấy xi măng. Đây là lựa chọn khá phù hợp kh bạn muốn in logo decal, in nhãn dán cho sản phẩm của mình.

3. Các kích thước túi giấy phổ biến

Các kích thước túi giấy phổ biến

Tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng mà túi giấy Kraft có thể sản xuất, gia công với nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số kích thước túi giấy xi măng dưới đây:

 • Túi size nhỏ ngang: 130 mm x150 mm x 50 mm
 • Túi vuông nhỡ: 200 mm x 200 mm x 80 mm
 • Túi size to ngang: 280 mm x 380 mm x140 mm
 • Túi dọc: 300 mm x 240 mm x 100 mm

Ngoài sản xuất túi, giấy Kraft còn được sản xuất theo các khổ A4, A3, A2, hay theo cuộn… Với định lượng đa dạng, chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

4. Mua túi giấy xi măng ở đâu?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua túi giấy xi măng ở các cửa hàng văn phòng phẩm, siêu thị, … Nhưng nếu bạn muốn mua túi giấy số lượng lớn, cần phải đặt trước tại các xưởng gia công.

Các túi xi măng trơn không mang đến cho bạn quá nhiều sự lựa chọn và sự khác biệt. Nhưng chúng vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời thay thế cho các loại túi xách khác.

Tham khảo thêm: in túi giấy

5. Thiết kế túi giấy xi măng cho doanh nghiệp

Thiết kế túi giấy xi măng cho doanh nghiệp

Sử dụng túi giấy Kraft đang là một sự lựa chọn được ưu tiên. Khách hàng ngày cang quan tâm tới các vấn đề về môi trường. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần nắm bắt tâm lý này để triển khai những kế hoạch hiệu quả.

Thiết kế túi giấy xi măng đựng quà hay thiết kế bao bì đẹp cần thể hiện rõ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Từ màu sắc, logo, đến những hình ảnh minh họa, tất cả cần hài hòa và thống nhất. Đặc tính giấy xi măng khá thô, chính vì vậy họa tiết in trên túi không được quá phức tạp.

Có thể bạn quan tâm: công ty in nhanh

Hy vọng với các thông tin trên bạn có thể hiểu hơn về các sản phẩm túi giấy xi măng cho doanh nghiệp mình.