Bao lì xì đẹp và ý nghĩa – Mẫu in lì xì độc đáo cho bạn

Bao lì xì đẹp luôn được mọi người chú ý và chuẩn bị sẵn mỗi khi tết đến xuân về. Không chỉ vậy, phong bao lì xì đng ngày càng được cá biệt hóa cho các sự kiện như mừng cưới, thưởng nóng, … Hãy cùng Youthvietnam tìm hiểu ngay về các yếu tố tạo nên bao bì đẹp nhé.

1. Ý nghĩa của phong bao lì xì

Phong bao lì xì đẹp, được dùng rất phổ biến vào dịp đầu năm tại nhiều nước châu Á. Đây được xem là một phong tục truyền thống, khi sang năm mới, mọi người lì xì cho nhau. Những chiếc bao lì xì chức những tờ tiền may mắn. Cầu một năm mới bình an, thuận lợi và thành công.

Tết là khoảng thời gian gia đình sum vầy, quây quần bên nhau cùng đón một khởi đầu mới. Những đứa trẻ nhận lì xì đỏ kèm những lời chúc về sức khỏe, học hành tiến tới. Lì xì tặng ông bà, cha mẹ chúc năm mới thành công và thịnh vượng. Tết nguyên đán đến tận ngày nay vẫn giữ được những nét đẹp cổ truyền đầy ý nghĩa này. Tục lệ ấy không chỉ là văn hóa của chúng ta, mà đó còn là một ký ức tươi đẹp mỗi dịp xuân về.

Những chiếc phong bao lì xì đẹp nhờ sự những ý nghĩa sâu xa ẩn sau chúng nữa. Lì xì tượng trưng cho sự kín đáo, không so bì. Màu đỏ của bao lì xì thể hiện mong muốn cát tường, hy vọng về sự thịnh vượng và may mắn. Những người nhận được lì xì tin rằng những phong bao này sẽ mang lại tài lộc suốt cả năm.

Tiền may mắn đề trong lì xì không quan trọng là ít hay nhiều. Chúng là món quà tinh thần quý giá mà chúng ta nhận được.

Đọc thêm: In lịch tết

2. Kích thước bao lì xì phổ biến hiện nay

Kích thước bao lì xì phổ biến hiện nay

2.1. Kích thước lì xì lớn

Không có quy định chung nào quy định kích thước của lì xì. Một bao lì xì đẹp có thể có kích thước lớn nhỏ tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên kích thước thuận tiện và phổ biến nhất của bao lì xì là:

 • 75 mm x 160 mm, nắp lì xì 25 mm
 • 80 mm x 160 mm, nắp lì xì 30 mm
 • 80 mm x 180 mm, nắp lì xì 30 mm

Đây là kích thước được thiết kế dựa trên kích thước của các tờ tiền. Các bao lì xì này có thể đựng được mọi tờ tiền một cách vừa vặn và dễ dàng. Loại kích thước lớn này đang ngày càng được các doanh nghiệp và các gia đình yêu thích. Kích thước lớn tức là bạn có thể trang trí chúng nổi bật hơn, các thông điệp trên lì xì cũng rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, kích thước khá lớn này khiến chúng khó cất trữ hơn. Chính vì thế, người ta có lúc phải gập đôi lì xì lại để dễ dàng bỏ túi hơn.

2.2. Kích thước lì xì nhỏ

Một loại lì xì nữa có kích thước nhỏ hơn và tiện lợi hơn. Chúng xuất hiện từ rất lâu về trước và rất được ưa chuộng.

 • 80 mm × 115 mm, nắp lì xì 25 mm
 • 75 mm x 115 mm, nắp lì xì 25 mm
 • 75 mm x 10 mm, nắp lì xì 25 mm

Bạn sẽ cần gập đôi, gập ba tờ tiền lại để có thể cho chúng vào lì xì. Với kích thước này, bạn có thể dễ dàng bỏ túi chúng và mang chúng theo thuận tiện hơn.

Chất liệu làm lì xì cũng khá đa dạng. Chúng có thể được làm từ giấy, hoặc ni lông, … Tùy theo chất liệu mà kỹ thuật in lì xì đẹp cũng có khác nhau. Bạn sau khi chọn được kích thước, chất liệu in lì xì, bạn cần tối ưu bố cục thiết kế bao lì xì đẹp nhất.

Có thể bạn quan tâm: giấy couche

3. Thiết kế bao lì xì đẹp

Thiết kế bao lì xì đẹp

Vậy bạn cần quan tâm gì khi muốn có những chiếc bao lì xì đẹp và độc đáo? Dưới đây là các yếu tố, nội dung bạn cần xác định rõ:

 • Kích thước bao lì xì
 • Chất liệu giấy in lì xì, trọng lượng, độ dày của giấy
 • Thông điệp trên lì xì
 • Hình ảnh minh họa, bố cục chi tiết
 • Màu sắc chủ đạo của lì xì

Bạn nên cung cấp, sử dụng các hình ảnh có chất lượng cao để khi in lì xì có độ sắc nét. Các công cụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tạo nên các sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Tham khảo thêm: in lịch để bàn

4. Mẫu bao lì xì đẹp cho năm mới

Bao lì xì đẹp ngày nay có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Hiện nay các công ty khá chú trọng tới các ấn phẩm thiết kế riêng biệt, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay một số mẫu dưới đây:

5. In bao lì xì độc đáo

Để có những chiếc lì xì ý nghĩa và chuyên nghiệp nhất, doanh nghiệp cần sự hỗ trợ từ các đơn vị thiết kế. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn và định hướng rõ ràng về dự án. Các nhà thiết kế sáng tạo sẽ mang đến cho bạn các tác phẩm bao lì xì đẹp có giá trị phù hợp với đẳng cấp thương hiệu bạn.

Thiết kế lì xì cũng cần phù hợp với nhận diện thương hiệu, để khách hàng và đối tác của bạn cảm nhận được sự đầu tư của doanh nghiệp bạn

Có thể bạn đang tìm kiếm: in giá rẻ

Các công ty thiết kế và in ấn trọn gói sẽ đảm bảo tiến độ cũng như chi phí phù hợp nhất cho công ty của bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn và thiết kế được mẫu bao lì xì đẹp và ấn tượng nhất.