In hộp giấy: chất liệu, công nghệ in và quy trình in hộp giấy chuyên nghiệp

In hộp giấy ngày nay được các doanh nghiệp rất chú trọng. Bởi hộp giấy không chỉ có chức năng chứa đựng, bảo vệ sản phẩm mà còn mang lại hiệu quả trong việc bán hàng. Cùng Youthvietnam tìm hiểu về vai trò của hôp giấy, in hộp giấy cùng quy trình in ấn chuyên nghiệp ngay sau đây.

1. Vai trò quan trọng của hộp giấy

Vai trò quan trọng của hộp giấy

1.1. Vai trò đựng sản phẩm và bảo vệ sản phẩm

Từ thời xa xưa các sản phẩm khi sản xuất ra đều cần đến vỏ hộp để chứa đựng chúng. Các vỏ hộp giấy sinh ra để chứa đựng hàng hóa, đồng thời bảo vệ hàng hóa khỏi va đập khi di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

1.2. Di chuyển dễ dàng

Hàng hóa, sản phẩm cần được đóng gói để tiện lợi khi vận chuyển. Nhất là những sản phẩm thực phẩm càng cần có vỏ hộp giấy để vận chuyển như đường, cà phê rang xay, muối,…

1.3. Vai trò bảo quản hàng hóa

Khi hàng hóa được bao bọc bởi vỏ hộp giấy sẽ tránh được các tác động khách quan như nhiệt độ, độ ẩm hay vi khuẩn xâm nhập. Trải qua nhiều khâu vận chuyển từ nơi sản xuất đến kho bãi, cửa hàng và đến người tiêu dùng, vỏ hộp giấy là một công cụ bảo quản hàng hóa hiệu quả.

1.4. Tránh hao hụt, mất mát

Việc sử dụng hộp giấy, sẽ tránh được việc hàng hóa bị mất mát. Vì nếu có đã mở hộp thì sẽ để lại dấu vết không gắn lại được.

1.5. Nhận biết hàng hóa/sản phẩm

Khi vỏ hộp giấy được thiết kế thông tin bên ngoài vỏ hộp sẽ giúp người tiêu dùng nhận biết sản phẩm của thương hiệu nào. Những thông tin bên ngoài sẽ giúp người dùng nắm được thành phần, nguồn gốc, trọng lượng và hạn sử dụng. Từ đó, họ dễ dàng lựa chọn sản phẩm trên kệ hàng và cũng phân biệt các thương hiệu với nhau.

1.6. Kích cầu

Không khó để nhận thấy vai trò của hộp giấy hiện nay đối với việc kích cầu mua hàng. Trên cùng một quầy kệ, một loạt các sản phẩm cùng loại sẽ xuất hiện, bao bì nào hấp dẫn chắc chắn sẽ gây được sự chú ý và lựa chọn. Chính điều này sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu nếu doanh nghiệp đầu tư thiết kế bao bì vỏ hộp giấy đúng cách.

Tìm hiểu thêm về: túi giấy kraft

2. Chất liệu in hộp giấy

Chất liệu in hộp giấy khá đa dạng tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp. Một số loại giấy in hộp giấy phổ biến như: giấy Couche, giấy Duplex, giấy Ivory, giấy Bristol với các định lượng khác nhau.

Mỗi loại giấy có ưu – nhược điểm khác nhau theo mục đích và mong muốn của doanh nghiệp. Nhưng sử dụng phổ biến nhất vẫn là giấy Couche bởi bề mặt bóng mịn, độ bám mực và độ cứng.

3. Công nghệ in hộp giấy

Công nghệ in hộp giấy

Với công nghệ in hiện đại, tiên tiến như hiện nay, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về những sản phẩm hộp giấy thẩm mỹ, đạt chất lượng tốt. Để in hộp giấy hiện nay có hai công nghệ in chính là in kỹ thuật sốin Offset.

In kỹ thuật số có ưu điểm là in hộp giấy nhanh hơn, thường để in test. Nhược điểm là công nghệ chỉ phù hợp với việc in hộp giấy với số lượng ít.

In Offset phổ biến hơn do ưu điểm là in hộp giấy số lượng lớn trong thời gian ngắn. Thêm nữa, sử dụng công nghệ in hộp giấy bằng Offset sẽ mang đến chất lượng sản phẩm đồng đều. Chi phí in công nghệ này khá thấp. Nhưng nhược điểm là doanh nghiệp phải in số lượng lớn mới có chi phí thấp.

Vì vậy, nếu in hộp giấy test, in số lượng ít, doanh nghiệp có thể lựa chọn in kỹ thuật số. Ngược lại, in số lượng nhiều, cần nhanh gấp, doanh nghiệp hãy lựa chọn in Offset.

Có thể bạn quan tâm: in túi giấy

4. Phân loại hộp giấy

4.1. Hộp giấy theo hình thức

Hộp giấy carton

Phân loại hộp giấy theo hình thức sẽ gồm một số loại hộp sau: hộp carton sóng, hộp nắp rời, hộp xếp đáy, hộp nắp gài.

4.2. Hộp giấy theo mục đích sử dụng

Hộp giấy đựng mỹ phẩm

Tên gọi loại này căn cứ theo mục đích của chúng. Một số loại hộp giấy phổ biến như: hộp giấy đựng quà tặng, hộp giấy làm bao bì sản phẩm, hộp đựng bánh, hộp đựng dược phẩm, hộp giấy đựng mỹ phẩm, hộp đựng giầy,…

5. Quy trình in hộp giấy

Quy trình in hộp giấy

5.1. Xác định kích thước hộp, quy cách hộp

Bạn cần xác đích là loại hộp gì, đóng mở nắp, đáy dán hay chéo, hộp vuông/tròn hay chữ nhật.

5.2. Thiết kế bao bì

Sau khi xác định loại hộp và kích thước hộp, tiến hành thiết kế thật bắt mắt trình bày các thông tin sản phẩm trên đó.

5.3. Xác định số lượng in

Xác định số lượng in ít hay nhiều để có thể lựa chọn công nghệ in phù hợp, giảm thiểu chi phí. Càng in nhiều, chi phí in càng rẻ.

5.4. Xác định chất liệu giấy

Chất liệu giấy doanh nghiệp lựa chọn tùy thuộc vào phân khúc sản phẩm cao cấp hay bình dân. Ngoài ra, cần chọn chất liệu giấy phù hợp với loại sản phẩm để đảm bảo sự phù hợp.

5.5. Xác định công nghệ in

Công nghệ in thường sẽ là Offset. Tuy nhiên tùy vào số lượng ít hay nhiều mà doanh nghiệp lựa chọn công nghệ in.

5.6. In test, In hàng loạt, Gia công sau in

Việc in test sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiếu chi phí không đáng có nếu không may có bất kỳ lỗi nhỏ nào phát sinh khi in test. Gia công sau in là một công đoạn vô cùng quan trọng đảm bảo cho hộp sản phẩm được chắc chắn, đạt yêu cầu.

Bạn có đang tìm kiếm: công ty in nhanh

Việc in hộp giấy số lượng lớn đòi hỏi một ngân sách không nhỏ. Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu tâm từ khâu chọn mẫu mã, chất liệu, công nghệ in đến việc in test và in hàng loạt. Lựa chọn được công ty in hộp giấy chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra giải pháp hữu hiệu để được thành phẩm như ý. Ngoài ra, dịch vụ thiết kế bao bì đẹp cũng là một yếu tố quyết định thành phẩm đẹp hay không.