Áp phích là gì? Top mẫu áp phích quảng cáo, tuyên truyền ấn tượng

Áp phích không phải là một hình thức quảng cáo mới mẻ nhưng luôn được các doanh nghiệp áp dụng trong các chiến dịch truyền thông lớn. Sở dĩ chúng được tận dụng bởi chúng thường được in ấn với kích thước lớn, treo ở nơi công cộng giúp cho thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng.

1. Áp phích là gì?

Áp phích là gì?

Áp phích không phải là một từ thuần Việt mà bắt nguồn từ một từ tiếng Pháp là Affiche. Các doanh nghiệp thường in chúng với kích thước lớn treo hoặc dán ở những nơi đông người qua lại nhằm quảng bá cho chiến dịch của mình.

Nội dung của áp phích khá đa dạng, có thể là cổ động, tuyên truyền hoặc quảng cáo tùy theo mục đích của mỗi chiến dịch truyền thông tại doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp thường đầu tư thiết kế nổi bật, ấn tượng nhằm thu hút sự chú ý từ cộng đồng để truyền tải tốt nhất những thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn.

Áp phích đa dạng về kiểu dáng và kích cỡ. Có loại kích thước lớn thường treo ở nơi công cộng. Có loại trang trí thường treo hoặc dán ở tường.

Áp phích trong tiếng Anh là: poster – /ˈpoʊstər/

>> XEM THÊM: poster âm nhạc

3. Kích thước áp phích

Kích thước áp phích

Có nhiều loại kích thước dành cho áp phích, tùy theo mục đích sử dụng mà doanh nghiệp lựa chọn kích thước cho phù hợp.

3.1. Kích thước 30×21 – 21×30 cm (A4)

Đây là ấn phẩm với kích thước nhỏ nhất bằng tờ A4 với mục đích phát tay như tờ rơi ở nơi đông người. Trên tờ ấn phẩm này thông tin được thể hiện nhiều và mục đích chính là hỗ trợ bán hàng trực tiếp.

3.2. Kích thước 42×30 – 30×42 cm (A3)

Loại ấn phẩm với kích thước A3 này sử dụng chính để truyền thông nội bộ tại tòa nhà, văn phòng. Dạng này chủ yếu thiết kế dưới dạng bảng tin vắn.

>> XEM THÊM: mẫu thư mời

3.3. Kích thước 50×70 – 70×50 cm

Dạng này có kích thước lớn hơn A3 và thường sử dụng để treo tại những nơi đông người như trường đại học, hội trường lớn, bệnh viện.

3.4. Kích thước 90×60 – 60×90 cm

Dạng áp phích này là lớn nhất trong các loại trên. Mục đích sử dụng chính là ở ngoài trời, thường là ở đường quốc lộ, giải phân cách, các trung tâm thương mại, triển lãm, hội chợ là chính.

>> XEM THÊM: phiếu bảo hành

4. Chất liệu in áp phích

Chất liệu chính để in poster thường là giấy cứng hoặc bạt Hiflex. Một số chất liệu tham khảo sau:

4.1. Giấy Bristol

Chất giấy Bristol có đặc điểm là bề mặt mịn, bóng, bám mực tốt. giấy có định lượng khoảng 230 – 350g/m2. Sử dụng giấy Bristol để in áp phích sẽ cho thành phẩm có tính thẩm mỹ và giá cả phù hợp.

4.2. Giấy Couche

Đặc điểm của loại giấy này là có bề mặt khá bóng mịn, để dưới ánh đèn sẽ có khả năng phản chiếu ánh sáng. Định lượng của giấy Couche khoảng 90 – 300g/m2. Loại giấy này phù hợp để in các ấn phẩm quảng cáo như tờ rơi, áp phích, catalogue, brochure. Để màu sắc đẹp, sắc nét và bền người ta thường sử dụng thêm kỹ thuật cán mờ trên giấy Couche.

4.3. In bạt Hiflex

Đặc điểm của loại bạt Hiflex: chất liệu nhựa PVC, màu trắng đục, chịu được điều kiện mưa nắng tốt, bền, khó rách, giữ mực tốt, co giãn cao. Đặc biệt là giá thánh cũng không đắt. Làm áp phích ngoài trời thì in bạt Hiflex là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Chất liệu bạt Hiflex được coi là phổ biến trong việc in băng rôn, in poster khổ lớn ở ngoài trời bởi độ bền, không bị tác động bởi yếu tố khách quan và đặc biệt là màu mực in không bị phai.

>> XEM THÊM: giấy couche

5. Thiết kế & in áp phích trọn gói

thiết kế áp phích

Thiết kế áp phích không đơn giản chỉ là việc sắp xếp nội dung, hình ảnh mà còn đòi hỏi tính thẩm mỹ rất lớn để thu hút người nhìn ở những nơi công cộng. Ngoài ra, nó còn phải làm tốt nhiệm vụ là truyền tải thông điệp dù là quảng cáo, cổ động hay tuyên truyền. Nếu thiết kế không chuyên nghiệp sẽ là một sự lãng phí rất lớn do phải đầu tư in ấn khổ lớn, đặt nhiều điểm lớn ngoài không gian. Ngoài ra, chúng còn ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu nếu thiết kế sơ sài và không hiệu quả.

Để được tư vấn về thiết kế & in áp phích trọn gói, doanh nghiệp có thể liên hệ Rubee – hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế thương hiệu. Ngoài việc tư vấn về thiết kế, bạn sẽ nhận được sự tư vấn chi tiết về nội dung, kích thước, chất liệu in ấn sao cho phù hợp nhất với yêu cầu và ngân sách của chiến dịch.

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Website: www.rubee.com.vn

Email: contact@rubee.com.vn

Hotline: 090 222 8998 – 0936 438 238

>> XEM THÊM: hóa đơn đỏ

6. Mẫu áp phích đẹp

Áp phích khuyến mãi

Áp phích khuyến mãi

Áp phích bảo vệ môi trường

Áp phích bảo vệ môi trường

Áp phích tuyên truyền giao thông

Áp phích tuyên truyền giao thông

Như vậy, Youthvietnam vừa cung cấp những thông tin cần thiết về áp phích là gì, kích thước, chất liệu ra sao. Tuy nhiên, để đảm bảo những tờ áp phích chuyên nghiệp, mang về hiệu quả kinh doanh, doanh nghiệp cần lựa chọn những đơn vị thiết kế, in ấn có kinh nghiệm để được tư vấn chuyên sâu.

>> XEM THÊM: mẫu phiếu xuất kho