Phiếu bảo hành là gì? Các mẫu phiếu bảo hành thông dụng

Hiện nay, thị trường hàng hóa cạnh tranh cả về chất lượng sản phẩm lẫn dịch vụ. Phiếu bảo hành được xem là một ấn phẩm đi kèm không thể thiếu khi bán hàng để tăng yếu tố tin cậy và kích thích mua hàng. Cùng Youthvietnam tìm hiểu về chiếc phiếu bảo hành, vai trò cũng như quy cách in ấn của loại phiếu này.

XEM THÊM: CÔNG TY THIẾT KẾ PHIẾU BẢO HÀNH CHUYÊN NGHIỆP

1. Phiếu bảo hành là gì?

Phiếu bảo hành là gì?

Phiếu bảo hành có thể hiểu đơn giản là một tờ phiếu đi kèm cùng sản phẩm. Trong đó, thông tin trên phiếu gồm tên khách hàng, sản phẩm mua, logo thương hiệu. Loại phiếu này sinh ra để tạo niềm tin cho khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Mục đích của phiếu là để đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua hàng. Trường hợp sản phẩm có vấn đề gì trong thời gian bảo hành, khách hàng có thể được sửa chữa miễn phí.

Phiếu bảo hành đối với doanh nghiệp chính là lời cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Nó giúp doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường cùng ngành nghề. Vì vai trò quan trọng của phiếu này mà nó được đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức thiết kế.

Đọc thêm: mẫu phiếu xuất kho

2. Thông tin trên phiếu bảo hành

Thông tin trên phiếu bảo hành

Thông tin trên phiếu cơ bản đều gồm:

  • Tên, địa chỉ người bán sản phẩm
  • Tên, địa chỉ, số điện thoại của người mua sản phẩm
  • Tiếp đó là tên sản phẩm, mã sản phẩm
  • Thời gian mua sản phẩm
  • Thời gian bảo hành của sản phẩm
  • Chính sách bảo hành sản phẩm sẽ được in ở mặt sau của mẫu bảo hành.

3. Vai trò quan trọng của phiếu bảo hành

3.1. Tạo sự cam kết, an tâm cho khách hàng

Những sản phẩm được bảo hành là những sản phẩm chính hãng. Sở hữu sản phẩm có phiếu bảo hành tức là hàng hóa có nguồn gốc và độ tin cậy. Chính vì thế loại phiếu này tạo sự an tâm cho khách hàng khi mua hàng.

Ngoài nguồn gốc còn là sự an tâm về chất lượng. Bởi nếu sản phẩm dễ hỏng hóc, sẽ không nhà cung cấp nào in phiếu bảo hành cho nó cả. Điều đó cho thấy, những sản phẩm sử dụng phiếu này là sản phẩm có chất lượng.

3.2. Xây dựng niềm tin của người mua đối với người bán hàng

Phiếu bảo hành như lời cam kết của đơn vị bán hàng về chất lượng sản phẩm đối với người mua. Do đó khách hàng có thể yên tâm về địa chỉ mua hàng. Từ đó tạo dựng niềm tin của người mua hàng với chính đơn vị bán hàng. Người bán luôn tôn trọng khách hàng bằng phiếu bảo hành, bằng những góp ý để tiếp tục đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn.

3.3. Khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm

Khi có phiếu bảo hành, khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn. Bởi họ không lo bị hỏng hóc. Và kể cả hỏng hóc trong thời gian bảo hành, họ cũng sẽ không mất một khoản phí lớn để chi trả. Thậm chí những lỗi do nhà sản xuất, bạn sẽ được đổi trả sản phẩm. Đối với một số sản phẩm có chính sách đổi trả trong những ngày đầu đối với sản phẩm có giá trị ngang bằng.

Điều này cho thấy khách hàng sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm mà không phải lo lắng, bận tâm về việc hỏng hóc.

Xem thêm: mẫu phiếu giao hàng

4. Các mẫu phiếu bảo hành phổ biến

4.1. Mẫu phiếu bảo hành dạng gấp đôi

Loại phiếu này thường sử dụng cho sản phẩm điện tử, điện lạnh. Ngoài thông tin về bảo hành sản phẩm đầy đủ, mẫu phiếu này còn thêm thông tin về cách sử dụng cho mỗi sản phẩm hay còn gọi là hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Mẫu phiếu dạng gấp đôi này thường được in với kích thước A3, A5 và bằng chất liệu giấy Couche.

4.2. Mẫu phiếu bảo hành dạng tờ

Mẫu phiếu bảo hành dạng tờ

Loại phiếu dạng tờ này cũng chia làm hai loại tiếp theo đó là thông tin được in lên 1 mặt và thông tin được in cả 2 mặt. Mẫu phiếu này thường dùng cho các sản phẩm linh kiện điện tử. Phiếu dạng này được in thành 2 tờ, một tờ khách giữ và tờ còn lại bên bán giữ.

Giấy in phiếu bảo hành dạng này thường là loại giấy cứng như giấy mỹ thuật và thường được yêu cầu phủ bóng để đẹp và bền hơn.

5. Phiếu bảo hành in bằng chất liệu giấy gì?

Giấy in phiếu bảo hành cũng đa dạng, có thể là giấy couches, giấy off, giấy briston hoặc giấy ford. Mỗi phiếu bảo hành sẽ gồm đầy đủ thông tin để đảm bảo điều kiện bảo hành sản phẩm. Đó là thông tin liên hệ của nhà máy, sản xuất, thông tin về thời gian bảo hành.

Tìm hiểu thêm: in tem bảo hành

6. Kích thước in phiếu bảo hành

Kích thước in phiếu bảo hành

Hình dạng phiếu bảo hành khá đa dạng, phụ thuộc vào kích thước sản phẩm và yêu cầu của khách hàng. Có thể là hình hoa, hình lục giác,.. thông dụng nhất là hình chữ nhật.

Kích thước phiếu bảo hành gồm 1 số loại như: 60mm x 90mm; 120mm x 90mm hoặc to hơn nữa là 320mm x 90mm;…

Như vậy, với những vai trò của phiếu bảo hành kể trên, bạn đã hiểu hơn về giá trị của loại phiếu này. Từ đó, doanh nghiệp sẽ chú trọng hơn đến chất lượng sản phẩm và sự cam kết để thúc đẩy doanh thu. Tuy nhiên, để đảm bảo sự chuyên nghiệp, nhất quán, doanh nghiệp có thể tìm đến công ty thiết kế thương hiệu chuyên nghiệp.